19/07/2017 19:17
print  

Vượt nắng lửa về tri ân trên dải đất Trường Sơn huyền thoại

QĐND Online – Cuộc đua xe đạp “Về Trường Sơn-2017, Cúp Báo Quân đội nhân dân” không chỉ là một sự kiện thể thao đỉnh cao, mà còn là hành trình của sự tri ân sâu sắc.

Kết thúc Chặng 5 của Cuộc đua, các thành viên Ban Tổ chức, các huấn luyện viên, vận động viên của các đội đua đã được thực hiện một nghi lễ thể hiện sự biết ơn sâu sắc đối với đối với những người đã hy sinh xương máu cho độc lập, tự do của Tổ quốc, đó là được dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn.

Chặng đua thứ 5 tiếp tục đặt ra thử thách không nhỏ với các vận động viên, bởi nắng gắt, nhiệt độ cao. Song tinh thần vượt qua khó khăn gian khổ của những người lính Trường Sơn năm xưa như truyền cảm hứng, tiếp thêm nghị lực cho các tay đua hoàn thành xuất sắc chặng đua “áp chót”.

Báo Quân đội nhân dân Điện tử trân trọng gửi tới bạn đọc một số hình ảnh của chặng đua Quảng Bình – Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn.

Thực hiện: HOÀNG HÀ – TRỌNG HẢI – TUẤN HUY

ảnh slide
 Đúng 6 giờ 45 phút sáng 19-7, đồng chí Trần Tiến Dũng, Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình phất cờ xuất phát Chặng thứ 5 của Cuộc đua xe đạp "Về Trường Sơn-2017, Cúp Báo Quân đội nhân dân".
ảnh slide
 Đoàn đua chạy qua Quảng Bình Quan, một di tích kiến trúc có giá trị lịch sử và nghệ thuật, biểu tượng đặc trưng về văn hóa của tỉnh Quảng Bình.
ảnh slide
 Những tay đua xe đạp "không chuyên" của TP Đồng Hới (Quảng Bình) vẫy chào đoàn đua.
ảnh slide
 Tính đến hết Chặng 4, tay đua Nguyễn Cường Khang, mang số áo 141, Đội trẻ Thành phố Hồ Chí Minh đang đứng đầu bảng tổng sắp, với tổng thời gian là 12 giờ 00 phút 39 giây.
ảnh slide
 Trong khi đó tay đua Nguyễn Tấn Hoài, mang áo số 43, Đội Dược Domesco Đồng Tháp, xếp thứ 2, với tổng thời gian 12 giờ 00 phút 44 giây.
ảnh slide
 Xếp thứ 3 là tay đua Lê Nguyệt Minh, mang áo số 01, thuộc Đội Anh văn Hội Việt Mỹ TP Hồ Chí Minh, có tổng thời gian 12 giờ 00 phút 48 giây.
ảnh slide
 So với chặng đua thứ 4, thì trong chặng đua thứ 5 các tay đua phải thực hiện hành trình trong tiết trời nắng gắt, nhiệt độ khá cao.
ảnh slide
 
ảnh slide
 Bởi thế họ thường phải "xả nhiệt" bằng các loại nước do bộ phận làm công tác hậu cần-kỹ thuật "cung ứng".
ảnh slide
 Đội hình toàn đoàn được duy trì trên quãng đường khá dài.
ảnh slide
 Đến địa phận xã Vĩnh Chấp, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị, một tốp 4 vận động viên đã tăng tốc bứt phá, nới rộng dần khoảng cách với tốp đua thứ 2.
ảnh slide
 3 trong số 4 tay đua tốp 1 trong một pha đua tốc độ.
ảnh slide
 Khoảng cách giữa 2 tốp được duy trì khá ổn định, khoảng từ 1,5km đến 2km.
ảnh slide
 Dẫn đầu tốp này là tay đua mang áo số 91- Huỳnh Thanh Tùng, tiếp đó là các tay đua mang áo 153- Loic Desriac, 65- Trịnh Đức Tâm và 45- Trần Nguyễn Minh Trí.
ảnh slide
 Cũng như các chặng đua trước, ở chặng thứ 5 có rất đông bà con nhân dân ra theo dõi, cổ vũ, khích lệ đoàn đua bằng những tràng pháo tay, bằng băng rôn, màu cờ rực rỡ.
ảnh slide
 Một tay đua được hỗ trợ kỹ thuật trên đường đua.
ảnh slide
 Tốp thứ 2 của đoàn đua băng qua Cột cờ Hiền Lương....
ảnh slide
 ...để vượt qua sông Bến Hải.
ảnh slide
 Đoàn đua tiến qua chợ Đông Hà.
ảnh slide
 Các tay đua của tốp thứ 2 trên đường phố Đông Hà.
ảnh slide
 Nhờ được các lực lượng dẫn đường hoạt động tích cực, hiệu quả, nên đường đua luôn thông thoáng.
ảnh slide
 Đúng 9 giờ 48 phút, tay đua Loic Desriac, mang áo số 153, thuộc Đội Bike Life Đồng Nai đã cán đích đầu tiên, với thành tích 3 giờ 3 phút 30 giây.
ảnh slide
 Một hoạt động tri ân ý nghĩa tiếp tục được tổ chức trên hành trình Cuộc đua. Ban Tổ chức Cuộc đua cùng các huấn luyện viên, vận động viên và các lực lượng phục vụ, tổ chức dâng hương, tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn.
  Ý kiến bạn đọc
 

Tin tức liên quan
Tin mới cập nhật
go top