24/04/2017 15:32
print  

“Má hồng” luyện quân trong nắng đầu mùa Việt Bắc

QĐND Online - Những ngày này, đến với các tỉnh Thái Nguyên, Bắc Kạn, chúng ta được chứng kiến không khí huấn luyện sôi nổi của các chiến sĩ dân quân, tự vệ từ thành thị cho đến các bản làng.

Thời tiết đầu mùa nắng nóng; phải cơ động trên quãng đường khá xa mới đến được điểm huấn luyện; thao trường chưa được đầu tư bài bản mà phải tận dụng những vạt đồi, sân vận động…khó khăn ấy đặt ra thử thách không nhỏ với lực lượng dân quân, tự vệ, đặc biệt là các nữ chiến sĩ  vốn luôn được coi là “chân yếu tay mềm”.

Vậy nhưng, vượt lên khó khăn, vất vả, từ những nữ chiến sĩ năm đầu cho đến những người đã trải qua mấy mùa huấn luyện đều nỗ lực để giành thành tích cao nhất, xứng đáng là chiến sĩ của mảnh đất Việt Bắc giàu truyền thống cách mạng.

Phóng viên Báo Quân đội nhân dân Điện tử trân trọng gửi tới bạn đọc hình ảnh những chiến sĩ “má hồng” luyện quân trên thao trường, bãi tập.

Thực hiện: HOÀNG HÀ - CHU ANH


ảnh slide
 Nữ dân quân xã Hà Châu, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên luyện tập điều lệnh đội ngũ.
ảnh slide
 Những bỡ ngỡ dần qua đi trong những ngày đầu huấn luyện, nhường chỗ cho sự tự tin trong từng động tác đội ngũ của nữ dân quân Hà Châu.
ảnh slide
 Huấn luyện động tác ném lựu đạn cho các nữ chiến sĩ dân quân Hà Châu.
ảnh slide
 Chị Phạm Thị Oanh, nữ dân quân xã Hà Châu chơi đùa với con trai trong giờ giải lao, khi cháu ra thao trường xem mẹ huấn luyện.
ảnh slide
 Nữ chiến sĩ dân quân phường Phùng Chí Kiên (TP Bắc Kạn) thực hiện động tác khám súng trước giờ huấn luyện bắn súng.
ảnh slide
 Cán bộ Ban CHQS phường Phùng Chí Kiên kiểm tra đường ngắn bắn của nữ chiến sĩ dân quân.
ảnh slide
 Hai nữ tự vệ TP Bắc Kạn nghe rút kinh nghiệm về cách lấy đường ngắm bắn.
ảnh slide
 Nữ tự vệ Ma Thúy Hiền, đến từ Phòng Kinh tế TP Bắc Kạn tập trung cao độ cho đường ngắm bắn.
ảnh slide
 Trong khi đó nữ tự vệ Hoàng Thị Bây, đến từ Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội TP Bắc Kạn được giáo viên kiểm tra, đánh giá đường ngắm.
ảnh slide
 Các nữ tự vệ Mai Thị Thanh (bên trái) và Hà Thị Nhung, giáo viên Trường THPT Bắc Kạn, trong phút giải lao giữa giờ huấn luyện.
  Ý kiến bạn đọc
 

Tin tức liên quan
Tin mới cập nhật
go top