09/03/2018 14:02
print  

Lính dù tìm kiếm cứu nạn đường không dụng công luyện tập

QĐND Online – Thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn (TKCN) đường không, đào tạo giáo viên huấn luyện dù TKCN, huấn luyện nhảy dù…là một số nhiệm vụ quan trọng trong các nhiệm vụ của Trung tâm Quốc gia huấn luyện TKCN đường không (Bộ Tham mưu Quân chủng Phòng không- Không quân).

Đại tá Nguyễn Ngọc Vy, Chỉ huy trưởng Trung tâm Quốc gia huấn luyện TKCN đường không cho biết: “Hằng năm, vào đầu kỳ huấn luyện, Trung tâm đều tổ chức tập huấn chặt chẽ, trong đó có nội dung rút kinh nghiệm sâu sắc những hạn chế trong công tác huấn luyện của năm trước đó để có biện pháp khắc phục hữu hiệu; đồng thời dự báo chính xác những yếu tố tác động đến việc thực hiện nhiệm vụ huấn luyện trong năm. Trong huấn luyện, đơn vị chấp hành nghiêm các quy chế, quy định, nguyên tắc, nhất là trong các giai đoạn chuẩn bị, thực hành huấn luyện nhảy dù và rút kinh nghiệm sau mỗi lần huấn luyện…Nhờ đó, Trung tâm luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện, diễn tập cũng như thực hành TKCN”.

Báo QĐND Online trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc một số hình ảnh ghi được từ buổi huấn luyện của Trung tâm.

Thực hiện: HOÀNG HÀ

ảnh slide
 Để có thể nhảy dù an toàn, đòi hỏi người nhảy dù phải thận trọng, tỉ mỉ ngay từ khâu gấp dù, với quy định "2 người gấp, 1 người giám sát, kiểm tra".
ảnh slide
 Chỉ cần 1 sai sót nhỏ trong quá trình gấp dù là có thể phát sinh những bất trắc như dù không mở hoặc không mở hết hay mở chậm...
ảnh slide
 Nhân viên gấp vòm dù của một chiếc dù loại UT15. Đây là dù dành cho vận động viên có trình độ nhảy dù cao.
ảnh slide
 Mỗi lần gấp dù luôn được coi là một lần sĩ quan, nhân viên dù rèn luyện sự thận trọng, tỉ mỷ cũng như kỹ năng thực hiện chuyên môn nghiệp vụ.
ảnh slide
 Công đoạn luồn dây...
ảnh slide
 ...và chuẩn bị dù mồi trong quá trình gấp dù.
ảnh slide
 Sau khi chiếc dù được gấp gọn gàng là công đoạn vào dù.
ảnh slide
 Khi công đoạn gấp dù hoàn tất chính là lúc chiếc dù đã nằm gọn gàng trong "ba lô".
ảnh slide
 Khi nhảy, chiếc "ba lô" này sẽ được người nhảy dù khoác sau vai, với hệ thống móc, khóa vô cùng chắc chắn.
ảnh slide
 Tại khu luyện tập thực hành của Trung tâm, có một chiếc máy bay An-2 được tháo cánh, phục vụ cho lính dù huấn luyện động tác ra máy bay.
ảnh slide
 Thiếu tá Cao Sĩ Viên, Đội trưởng Đội TKCN đường không 2 (Trung tâm Quốc gia huấn luyện TKCN đường không) thực hiện động tác ra máy bay mẫu.
ảnh slide
 Đội trưởng Đội TKCN đường không 2 hướng dẫn tỉ mỉ tư thế, động tác ra máy bay cho một nhân viên dù.
ảnh slide
 Bên trong khoang máy bay An-2 trong giai đoạn huấn luyện phương pháp ra máy bay.
ảnh slide
 Nếu động tác ra máy bay chuẩn xác, người nhảy dù sẽ thuận lợi khi thực hiện những động tác tiếp theo trong quá trình nhảy dù.
ảnh slide
 Khi nhảy dù, động tác tiếp đất cũng rất quan trọng, nó quyết định đến sự an toàn của người nhảy dù. Bởi thế, nội dung huấn luyện tiếp đất cũng được các sĩ quan, nhân viên dù của Trung tâm Quốc gia huấn luyện TKCN đường không đặc biệt coi trọng.
  Ý kiến bạn đọc
 

Tin tức liên quan
Tin mới cập nhật
go top