19/10/2017 10:49
print  

“Hoa” nở trên trời

QĐND Online - Những động tác dứt khoát, lao vút ra khỏi cửa máy bay trực thăng như cánh chim rời tổ ở độ cao 800m bay vào không trung và bung dù, điều khiển tiếp đất điêu luyện. Thoạt nhìn ai cũng nghĩ chỉ có cánh mày râu như bộ đội đặc công, đặc nhiệm đổ bộ đường không mới có thể thực hiện được những động tác nhảy dù thuần thục như vậy, nhưng thực tế, họ là chị em phái nữ, hiện làm việc trong lĩnh vực dân sự và cả các bạn sinh viên đam mê và theo học lớp nhảy dù. Một khóa học thường kéo dài 3 tháng. Các học viên tham gia khóa học phải trải qua khám sức khỏe tổng thể chi tiết; học lý thuyết dù, cách gấp dù, phương pháp xử lý các tình huống trên không, tiếp đất … Kết thúc khóa học, các học viên vượt qua kỳ kiểm tra và được thực hành nhảy dù từ trực thăng tại sân bay Hòa Lạc.

Nhân ngày phụ nữ Việt Nam 20-10, Báo Quân đội nhân dân Online xin gửi đến độc giả những hình ảnh đẹp về các cô gái cá tính, mạnh mẽ, đam mê thể thao mạo hiểm.

THỦY NGỌC (thực hiện)ảnh slide
 Để được thực hiện giấc mơ lơ lửng trong không trung, các học viên học và luyện tập các kỹ năng gấp dù, rời cửa máy bay, tiếp đất và tất cả các tình huống xử lý bất trắc trên không.
ảnh slide
 Địa điểm thực hành nhảy dù là Sân bay Hòa Lạc.
ảnh slide
 Trước mỗi buổi nhảy dù, tất cả các học viên đều phải kiểm tra sức khỏe, và khi huyết áp ổn định mới được tham gia nhảy dù. Ở khâu này, một số bạn bị hội chứng hồi hộp, huyết áp tăng nên không được tham gia nhảy dù.
ảnh slide
 Các thầy giáo kiểm tra kỹ tình trạng dù trước mỗi buổi nhảy. Dù D6 cũng là bài huấn luyện chung cho các lực lượng đặc công đổ bộ đường không.
ảnh slide
 Các học viên khởi động trước khi vào buổi nhảy chính thức.
ảnh slide
 Học viên Nguyễn Thị Thuận, nhân viên Ngân hàng Vietinbank tranh thủ làm đẹp trước chuyến nhảy dù.
ảnh slide
 Học viên Nguyễn Ngọc Anh (Gia Lâm, Hà Nội) cũng như tất cả các học viên khác đều được kiểm tra kỹ việc mang đeo dù trước khi lên máy bay.
ảnh slide
 Học viên Nguyễn Phương Linh (sinh năm 1992) ngoài đời là một cô gái xinh đẹp, thường diện đồ nữ tính. Khi Linh nói đi nhảy dù, bạn bè đều bất ngờ với đam mê của cô.
ảnh slide
 Tất cả đều rất tự hào, hạnh phúc trước thời khắc được thực hiện đam mê chinh phục bầu trời.
ảnh slide
 
ảnh slide
 Các học viên cơ động lên trực thăng của Trung đoàn 916.
ảnh slide
 Khoảnh khắc nhiều cảm xúc nhất là lúc đứng trước ô cửa trực thăng chờ lệnh nhảy. Nhìn xuống là khoảng không sâu hun hút, gió mạnh, một chút sờ sợ len lỏi vào tâm trí, nhưng khi có lệnh nhảy là lao vút ra không trung, người bị xoay lộn nhưng vẫn cảm nhận được rõ 3 giây rơi tự do. “Khi bung dù lơ lửng trong không trung được ngắm mây trời lững lờ là cảm giác tuyệt diệu nhất của mình”, Học viên Hoàng Thùy Dương Hà, Trung tâm Nhật ngữ Yuki chia sẻ.
ảnh slide
 Những giây phút quý giá trên không được các học viên sử dụng camera nhỏ gắn ở tay hay mũi giày để quay lại, và lưu giữ như một kỷ niệm ngọt ngào.
ảnh slide
 
ảnh slide
 Một chuyến bay đáp ứng 2 tốp nhảy, mỗi tốp nhảy thường là 4-5 học viên. Khi ra khỏi cửa máy bay sau 3 giây các học viên giật dù chính. Trong trường hợp học viên không giật hoặc bị kẹt thì máy mở dù sẽ hoạt động. Ngoài ra các học viên đều được trang bị thêm một dù phụ đeo cùng.
ảnh slide
 Trong bộ môn dù, đòi hỏi các học viên phải có bản lĩnh vững vàng. Nếu chỉ nắm vững lý thuyết thôi chưa đủ, mà phải thực hành nhuần nhuyễn vì chỉ cần một sơ sảy nhỏ là dẫn đến mất an toàn.
ảnh slide
 Niềm vui của học viên Đào Thị Hồng Nhung, sinh viên năm thứ 2 Đại học Quốc Gia Hà Nội khi tiếp đất an toàn và có buổi nhảy thành công.
ảnh slide
 Để thực hiện đam mê, học viên Chu Thị Quỳnh Hoa (ngoài cùng bên trái), trú ở thành phố Hạ Long, mỗi tuần đều tranh thủ lên Hà Nội học đều đặn trong 3 tháng.
ảnh slide
 Kết thúc khóa huấn luyện, các học viên được CLB Hàng không phía Bắc trao chứng nhận tốt nghiệp khóa nhảy dù.
ảnh slide
 Học viên Đỗ Thùy Dương (sinh năm 1991) hiện là nhân viên công ty tư vấn luật ở Hà Nội đã hoàn thành xuất sắc khóa nhảy dù. Dương chia sẻ: “Cuộc sống luôn phải tự tìm kiếm cho mình những đam mê và thử thách để vượt qua”.
ảnh slide
 Các học viên nữ tranh thủ ghi lại kỷ niệm với khóa học. Với họ, thông qua đợt thử thách này, mỗi người thấy mình trưởng thành hơn.
  Ý kiến bạn đọc
 

Tin tức liên quan
Tin mới cập nhật
go top