Theo thông tin ban đầu, trưa 16-6, tại Bệnh viện Thể thao Việt Nam đã xảy ra vụ việc bác sĩ Phạm Đình V bị hai người đàn ông chửi bới, dùng tay, chân, đấm đá liên tiếp vào người đe dọa, gây mất trật tự tại khu vực cổng bệnh viện. Khi bác sĩ V. vào phòng khám số 4 thì hai người đàn ông tiếp tục đi theo, một người dùng phim chụp X - quang đánh vào mặt, yêu cầu bác sĩ V. phải quỳ xuống xin lỗi, người còn lại dùng điện thoại quay lại sự việc trên. Khi mọi người vào can ngăn, hai người đàn ông đuổi ra và đe dọa mọi người. Sau khi bác sĩ V. xin lỗi thì hai đối tượng trên bỏ về. Hậu quả của vụ việc là bác sĩ V. bị thương tích ở vùng mặt, gáy và thái dương, được mọi người đưa đến Bệnh viện 19-8 Bộ Công an để điều trị. 

Ngay sau khi sự việc xảy ra, lực lượng Công an phường Mỹ Đình 1, Công an quận Nam Từ Liêm đã có mặt tại hiện trường bắt giữ đối tượng hành hung bác sĩ V. là nghi phạm Trần Tuấn Anh. Đối tượng Tân, người dùng điện thoại quay lại sự việc đã bỏ trốn. 

Tại cơ quan điều tra, Trần Tuấn Anh thừa nhận hành hung bác sĩ V. vì quá bức xúc. Theo lời khai của Tuấn Anh, nguyên nhân sự việc là do ngày 30-5, con trai Tuấn Anh là cháu Trần Nhật L. (5 tuổi) bị ngã, được đưa đến khám tại Khoa Cấp cứu - Bệnh viện Thể thao và bác sĩ Phạm Đình V. kết luận chỉ bị chấn thương phần mềm. Tuy nhiên 10 ngày sau đó, khi gia đình đưa cháu L. đến khám tại Bệnh viện Nhi Trung ương thì được các bác sĩ kết luận bị rạn xương khuỷu tay phải, mẻ đầu khớp nối. Kết quả này dựa theo phim chụp X - quang tại Bệnh viện Thể thao Việt Nam. Vì vậy, Tuấn Anh bức xúc cho rằng bác sĩ V. đã không làm tròn trách nhiệm, chẩn đoán hình ảnh sai, có khả năng làm cháu L. bị tật nên đã tấn công bác sĩ V. 

Cơ quan công an đang tiếp tục điều tra, xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.


Theo TTXVN