Tham dự buổi khai mạc triển lãm có Thứ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam Trần Quốc Khánh, ông Jun YANAGi, Công sứ, Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội, ông Hironobu KITAGAWA, Trưởng đại diện Tổ chức xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETRO), VPĐD tại Hà Nội….

leftcenterrightdel
 Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm.
Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Suttisak Wilana, Phó giám đốc điều hành, Công ty Reed Tradex-đơn vị tổ chức NEV 2017 cho biết, nhân dịp kỷ niệm tròn 10 năm tổ chức NEPCON Vietnam, sự kiện lần này sẽ có sự góp mặt của những công nghệ và máy móc của hơn 200 thương hiệu đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ với 6 khu gian hàng quốc tế là: Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan và Đài Loan (Trung Quốc). Ông Suttisak Wilana nhận định: “Ba sự kiện tổ chức lần này sẽ hỗ trợ lẫn nhau để tăng cường sức mạnh cho ngành công nghiệp hỗ trợ và sản xuất điện tử tại Việt Nam thông qua việc trưng bày các công nghệ và sự kiện giao thương trên quy mô lớn cho các doanh nghiệp mua hàng Nhật Bản và các doanh nghiệp bán hàng trong suốt đợt triển lãm này”.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh khi phát biểu đã nhấn mạnh tới sự ưu tiên của ngành công nghiệp Việt Nam thông qua Chương trình phát triển Công nghiệp hỗ trợ Quốc gia từ năm 2016 đến năm 2025. “Sự gia tăng tỷ lệ nội địa hóa trong các ngành công nghiệp sản xuất quan trọng như ô tô, dệt may, da giày, điện tử, cũng như việc tham gia sâu rộng vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu đang là mối quan tâm hàng đầu của Việt Nam”, Thứ trưởng Trần Quốc Khánh nói.

leftcenterrightdel
 Một gian hàng tại triển lãm.
Theo Thứ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam, sự kiện tổng hợp này sẽ mang đến những cơ hội thiết thực để các doanh nghiệp trong ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam tiếp cận, học hỏi các xu thế mới của thị trường, các thành tựu đổi mới về kỹ thuật, công nghệ, gặp gỡ trực tiếp các đối tác tiềm năng đến từ Nhật Bản và quốc tế, đóng góp quan trọng cho những bước chuyển mình mạnh mẽ và bền vững cho ngành công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam.

Ban tổ chức sự kiện cũng cho biết, để đáp ứng cho nhu cầu cao về kỹ thuật và công nghệ hàn, trong ba ngày diễn ra triển lãm (từ 13 đến 15-9) sẽ tổ chức “Cuộc thi Hàn tay điện tử”. Cuộc thi kỹ thuật này sẽ là một đấu trường để các thí sinh cạnh tranh trong việc xây dựng một bản mạch điện tử chức năng trong một khoảng thời gian giới hạn. Ngoài ra, đơn vị tổ chức Reed Tradex sẽ hợp tác với Hiệp hội Công nghiệp Điện tử Việt Nam tổ chức hội nghị với chủ đề “Hệ thống và công cụ quản lý nâng cao năng suất chất lượng-Nền tảng cho doanh nghiệp tham gia vào ngành Công nghiệp phụ trợ và hội nhập quốc tế”.

Tin, ảnh: PHÚC THẮNG