Số bò được trao tặng lần này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người dân nghèo huyện Đakrông phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống. Đại diện Tập đoàn Viễn thông Quân đội, Viettel Quảng Trị mong muốn huyện Đakrông vận động bà con xây dựng chuồng trại theo yêu cầu, tham gia các lớp tập huấn về chăn nuôi bò và thường xuyên thông tin trong quá trình chăm sóc, nuôi dưỡng bò để chương trình thực sự phát huy tác dụng đối với các hộ nghèo, góp phần hiệu quả trong việc giảm nghèo bền vững trên địa bàn huyện.

leftcenterrightdel

Đại diện lãnh đạo Viettel Quảng Trị trao tặng bò giống cho huyện Đakrông. 

Theo đó, để được nhận bò, các hộ nghèo phải thực hiện cam kết thoát nghèo và tham gia các lớp tập huấn kỹ thuật chăm sóc bò. Mỗi hộ nghèo sẽ được hỗ trợ 1 con bò cái sinh sản có thể trạng khỏe mạnh trị giá 15 triệu đồng và 2 triệu đồng xây dựng chuồng trại.

leftcenterrightdel
Người dân vui mừng nhận bò giống Tập đoàn Viettel hỗ trợ. 

Trong giai đoạn 2017 – 2018, Tập đoàn Viettel sẽ có nhiều hoạt động hỗ trợ cho huyện Đakrông như: Đầu tư xây dựng trạm y tế xã Mò Ó, xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hỗ trợ phát triển sản xuất, tặng quà tết cho người nghèo… với tổng trị giá tài trợ 17,65 tỷ đồng.

Tin, ảnh: MINH ANH