Sự khác biệt giữa xăng E5 và xăng A92

Trước tiên chúng ta cần phải hiểu rõ đặc tính của xăng E5, xăng A92 (xăng khoáng) và sự khác biệt của chúng. Xăng A92 là xăng khoáng thông thường, được chưng cất sau quá trình lọc dầu. Xăng E5 được phối trộn từ 95% xăng A92 và 5% cồn sinh học (cồn E100). Cồn E100 còn được gọi là ethanol sản xuất từ ngô, mía đường, sắn, các loại rơm rạ và cây hữu cơ khác.

Về chỉ số tiêu hao nhiên liệu, xăng có chỉ số octane càng cao thì cháy càng triệt để và ít tiêu hao nhiên liệu hơn. Xăng A92 có chỉ số octane là 92%, trong khi đó, xăng E5 chỉ số octane là 93-94%.

Theo các nhà khoa học tại Viện Cơ khí động lực, phòng thí nghiệm động cơ đốt trong Trường đại học Bách khoa Hà Nội, xăng E5 không chỉ dùng tốt cho động cơ đốt trong mà còn có nhiều đặc tính nổi trội so với các loại xăng thông thường, nhất là lượng khí thải độc hại ra môi trường ít hơn.

Triển khai ngay việc thay thế xăng A92 bằng xăng E5

Thực hiện Đề án của Chính phủ về lộ trình dùng xăng E5 thay cho xăng A92, ngày 11-9, Tổng giám đốc Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) Trần Văn Thịnh đã ban hành văn bản số 1200/PLX-KTXD gửi các đơn vị thành viên Petrolimex về việc kinh doanh xăng E5. Theo đó, kể từ ngày 1-1-2018, Petrolimex sẽ triển khai kinh doanh xăng E5 trên toàn hệ thống phân phối của mình, thay thế hoàn toàn xăng khoáng RON 92 trên toàn quốc. Tập đoàn cũng khuyến khích các công ty xăng dầu trực thuộc chuẩn bị các điều kiện tại cửa hàng xăng dầu và nguồn xăng E5 từ các công ty tuyến trước để đáp ứng yêu cầu phân phối xăng E5. Như vậy, từ ngày 1-1-2018 tại Petrolimex sẽ không còn tồn kho xăng khoáng  A92.

leftcenterrightdel
  Sử dụng xăng E5 là góp phần bảo vệ môi trường.
Trước đây, do nhiều yếu tố khách quan, mà lộ trình thay thế xăng A92 bằng xăng E5 ở TP Hồ Chí Minh và Hà Nội từ ngày 1-1-2017 chưa thể thực hiện được. Bằng Quyết định trên của Petrolimex cho thấy, sự quyết tâm rất lớn của các doanh nghiệp kinh doanh xăng, dầu cũng như Chính phủ và Bộ Công Thương trong việc xóa bỏ hoàn toàn xăng A92 trên thị trường trong nước.

Quyết tâm là vậy, song trên thực tế, giá xăng E5 hiện tại trên thị trường chưa thực sự cạnh tranh so với xăng A92 (Giá xăng hiện tại A92 là 17.792 đồng một lít; xăng E5 là 17.539 đồng, chênh lệch 253 đồng/lít). Trong khi đó, thói quen của người tiêu dùng vẫn quen sử dụng xăng A92 từ rất nhiều năm nay. Để thay đổi được thói quen này, cần có sự hỗ trợ về giá để thuyết phục người tiêu dùng cũng như đẩy mạnh tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Trả lời báo chí liên quan đến sự chênh lệch giá giữa xăng E5 và các loại xăng khoáng khác, Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng cho rằng, xăng E5 hiện đang rẻ hơn khoảng hơn 200 đồng một lít so với xăng  A92 và 700 – 800 đồng một lít với A95. Mức chênh lệch giá như vậy là chưa hấp dẫn, người dân vì thế vẫn thích dùng xăng khoáng. Nếu mức chênh giá giữa xăng sinh học – xăng khoáng là 1.500 – 2.000 đồng một lít thì sẽ hấp dẫn hơn. Tới đây, Bộ Công Thương sẽ làm việc với Bộ Tài chính để đưa ra chính sách cụ thể về thuế, phí… với xăng sinh học, mục đích là tạo ra chênh lệch giá hợp lý, đủ hấp dẫn người tiêu dùng. Cụ thể, hai bộ sẽ thống nhất thuế nhập khẩu nguyên liệu E100; giảm một số loại thuế với xăng E5 như: giảm thuế môi trường về 2.850 đồng một lít so với mức 3.000 đồng một lít hiện nay; giảm 2% thuế tiêu thụ đặc biệt, về 8%... Việc giảm thuế sẽ kích thích tiêu thụ xăng E5 và chúng ta không lo thất thu thuế ở xăng dầu vì giảm thuế ở mặt hàng này thì sẽ tăng thu ở mặt hàng khác. Do đó, xét tổng thể thì thu ngân sách không giảm đi mà sẽ tăng lên.

Cần sự chung tay của người tiêu dùng

Theo con số thống kê, hiện tại Hà Nội có khoảng 5,5 triệu xe máy, 600.000 ô tô, mỗi tháng tiêu thụ khoảng 130 nghìn m3 xăng. Tuy nhiên, thực tế quan sát tại các cửa hàng bán lẻ xăng, dầu trong thành phố thì số người mua xăng A92 đông hơn rất nhiều so với người mua xăng E5. Với tỷ lệ khiêm tốn nêu trên, rõ ràng xăng E5 vẫn chưa được số đông người tiêu dùng quan tâm.

Anh Nguyễn Văn Thanh, một lái xe thường trú tại số 4, tổ 20, Phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết, tôi đã sử dụng xăng E5 để thay thế xăng A92 một thời gian và nhận thấy không có sự khác biệt tiêu cực nào khi sử dụng loại nhiên liệu này. Tuy nhiên, các cửa hàng bán xăng E5 lại chưa sẵn, nhiều khi vào tới cửa hàng bán lẻ xăng dầu hỏi xăng E5 thì lại không có. Chính vì lẽ đó tôi lại quay về sử dụng xăng A92 để đảm bảo tính ổn định nhiên liệu cho động cơ. Nếu thời gian tới, tất cả các cửa hàng đều bán xăng E5 thì tôi sẵn sàng dùng xăng sinh học để góp phần bảo vệ môi trường.

Anh Nguyễn Đăng Huy, tại ngõ 456 đường Thụy Khuê, Hà Nội cho rằng: “Tôi thấy giá xăng E5 như hiện nay so với xăng A92 là chưa có sự chênh lệch nhiều. Trước đây, giá xăng E5 rẻ hơn xăng A92 khoảng hơn 500 đồng. Đến thời điểm hiện tại xăng E5 chỉ rẻ hơn xăng A92 đúng 253 đồng. Mặc dù vậy, tôi vẫn đang sử dụng xăng E5 để đi hằng ngày. Nếu được Nhà nước hỗ trợ về giá để xăng E5 có thể rẻ hơn nữa so với hiện tại thì thật tuyệt vời".

Như vậy, về phía quản lý Nhà nước cũng như các doanh nghiệp đã chủ động và sẵn sàng vào cuộc để đưa xăng E5 vào thay thế xăng A92 trong thời gian tới. Một yếu tố cũng rất quan trọng, đó là người tiêu dùng, nếu người tiêu dùng cũng có cái nhìn tích cực về xăng E5 và ý thức bảo vệ môi trường thì việc thay thế hoàn toàn xăng E5 cho xăng A92 trên địa bàn TP Hà Nội cũng như cả nước là một điều hiển nhiên và tất yếu.

Bài, ảnh: VIỆT CƯỜNG - QUANG HÙNG