Cuộc thi Vietnam IoT Hackathon 2017 do Tập đoàn Viettel tổ chức cho cộng đồng StartUp đã khép lại, Giải vô địch thuộc về đội iPG (Đại học Lạc Hồng) với dự án Bảng điện thông minh; đội Giao thoa Tech (dự án Khóa Thông minh cho nhà cho thuê online) đoạt Giải siêu việt; đội D-Family (dự án Giải pháp trồng trọt cho hộ gia đình) được trao Giải ứng dụng; đội Temo (dự án Hệ thống đo kinh lạc ứng dụng trong Đông Y) được trao Giải triển vọng.

Ngoài các giải thưởng bằng tiền mặt và hiện vật với tổng trị giá lên tới 600 triệu đồng, Tập đoàn Viettel cam kết sẽ đồng hành và cùng với các tác giả xây dựng các sản phẩm đoạt giải trong vòng 1 năm.

Trước đó, 7 đội xuất sắc nhất trong số 18 đội lọt vào vòng chung kết đã có bài trình bày trước ban giám khảo và hội đồng cố vấn về các bài thi của mình sau khi đã được hoàn thiện. Từ 7 đội, ban giám khảo gồm những chuyên gia trong các lĩnh vực: Công nghệ, kinh tế và khởi nghiệp đã chọn ra 4 đội có bài thi chất lượng cao nhất để trao giải thưởng.

leftcenterrightdel
Đội iPG (Đại học Lạc Hồng) với dự án Bảng điện thông minh vô địch cuộc thi Vietnam IoT Hackathon 2017. Ảnh: Cẩm Thủy.

Với chủ đề “Internet of Things –mạng lưới vạn vật kết nối”, các bài thi năm nay đều xoay quanh các vấn đề về nhà xưởng thông minh, nông nghiệp thông minh; năng lượng thông minh; bán lẻ thông minh; thiết bị đeo thông minh; thành phố thông minh...

Phát biểu tại lễ trao giải, ông Phùng Văn Cường, Phó tổng giám đốc Tổng Công ty Viễn thông Viettel cho rằng: "IOT hiện là xu hướng và có tiềm năng rất lớn trên thế giới. Đối với Việt Nam, những sản phẩm IOT đã và đang triển khai vẫn chưa có sự nổi trội và thành công một cách xuất sắc. Đây là lý do Viettel mong muốn cộng đồng khởi nghiệp quan tâm đến vấn đề này, để tiến kịp với thế giới và cung cấp những sản phẩm tốt nhất ra thị trường. Cuộc thi Vietnam IOT Hackathon 2017 chỉ là một sân chơi nhỏ, nhưng chứa đựng một thông điệp lớn mà Viettel muốn truyền tới cộng đồng khởi nghiệp: Viettel luôn sẵn sàng hỗ trợ các Start Up bằng tất cả các tiềm lực mình đang có”.

Cuộc thi “Vietnam IOT Hackathon 2017” do Tập đoàn Viễn thông quân đội tổ chức trên quy mô toàn quốc. Sự kiện đánh dấu những hành động hỗ trợ và đầu tư cụ thể của Viettel với các StartUp triển vọng, tiếp sức cho những tài năng trong lĩnh vực IOT của giới tri thức trẻ Việt Nam, đồng thời thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, đam mê sáng tạo của các bạn trẻ yêu công nghệ.

Đơn vị đồng hành với Viettel để tổ chức cuộc thi “Vietnam IoT Hackathon 2017” là UP Coworking Space - Đơn vị cung cấp không gian làm việc chung hiện đại nhất, lớn nhất và duy nhất mở cửa 24/7 tại Việt Nam. “Không gian làm việc chung” là giải pháp tiết kiệm chi phí cho các nhóm StarUp hiện nay.

Cơ cấu giải thưởng cuộc thi “Vietnam IoT Hackathon 2017”

- 1 Giải vô địch trị giá 150 triệu đồng bao gồm: 80 triệu đồng tiền mặt, 1 năm sử dụng dịch vụ cloud của Viettel IDC, 6 tháng miễn phí sử dụng data 4G và 1 năm sử dụng dịch vụ của UP.
- 1 Giải siêu việt trị giá 90 triệu đồng bao gồm: 50 triệu đồng tiền mặt, 1 năm sử dụng dịch vụ cloud của Viettel IDC, 6 tháng miễn phí sử dụng data 4G, 3 tháng sử dụng dịch vụ của UP.
- 1 Giải ứng dụng trị giá 70 triệu đồng bao gồm: 30 triệu đồng tiền mặt, 1 năm sử dụng dịch vụ cloud của Viettel IDC, 6 tháng miễn phí sử dụng data 4G, 3 tháng sử dụng dịch vụ của UP.
- 1 Giải triển vọng trị giá 60 triệu đồng bao gồm: 20 triệu đồng tiền mặt, 1 năm sử dụng dịch vụ cloud của Viettel IDC, 6 tháng miễn phí sử dụng data 4G, 3 tháng sử dụng dịch vụ của UP.
- 20 Giải thưởng bằng hiện vật: Điện thoại Iphone 7 Plus, Samsung GalaxyS8, tài khoản dịch vụ chuyển tiền qua di động BankPlus của Viettel.

VĂN PHONG