Tham dự hội thảo có ông Phạm Đại Dương, Thứ trưởng Bộ KH&CN, Trưởng Ban quản lý Khu Công nghệ cao Hòa Lạc; ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đại diện Đại sứ quán Úc tại Việt Nam; các Hiệp hội du lịch và nhiều doanh nghiệp thương mại điện tử, doanh nghiệp du lịch như Vinaphone, DTT, Tripi.vn, Moca, Vinalink, TAB…

leftcenterrightdel
Toàn cảnh hội thảo. 
Tại hội thảo, đại diện lãnh đạo các đơn vị đã đề cập đến cơ chế chính sách nhằm hỗ trợ, thúc đẩy du lịch thông minh cũng như hiện trạng ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong du lịch ở Việt Nam hiện nay, kinh nghiệm ứng dụng CNTT vào du lịch của Úc. Một số doanh nghiệp đang gặt hái quả ngọt từ việc triển khai du lịch thông minh như Tập đoàn Thiên Minh chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn trong ứng dụng CNTT vào hoạt động kinh doanh. Công ty Cổ phần công nghệ DTT công bố phương pháp đánh giá độ sẵn sàng của doanh nghiệp với du lịch thông minh hiện nay.

leftcenterrightdel
Đại diện các doanh nghiệp thảo luận Chuyên đề “Ứng dụng CNTT hướng tới du lịch thông minh – Giải pháp cho các doanh nghiệp du lịch” tại hội thảo. 
Chiều cùng ngày, Hội thảo chia thành hai nhóm chuyên đề chính xoay quanh ngành du lịch. Chuyên đề thứ nhất là “Ứng dụng CNTT hướng tới du lịch thông minh – Giải pháp cho các doanh nghiệp du lịch”, bao gồm các giải pháp thông minh cho doanh nghiệp kinh doanh khách sạn và lữ hành. Chuyên đề thứ hai là “Ứng dụng CNTT hướng tới Du lịch thông minh – Giải pháp cho các cơ quan quản lý và điểm đến du lịch”. Bên cạnh đó là chia sẻ từ đại diện các cơ quan quản lý như Sở Du lịch Hà Nội và Trung tâm thông tin Tổng cục Du lịch, giúp đưa ra cái nhìn thực tiễn dựa trên những mô hình cụ thể để các doanh nghiệp nhận thức cơ hội và thách thức hiện trong quá trình chuyển đổi số, đáp ứng xu hướng phát triển mới hiện nay. Cuối buổi hội thảo, các đại biểu đi tham quan Khu Công nghệ cao Hòa Lạc.

Tin, ảnh: LA DUY