Phát biểu tại buổi họp báo, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) cho biết, qua hơn 20 năm hình thành và phát triển, GTCLQG đã thu hút được sự quan tâm đặc biệt và tạo được uy tín đối với các doanh nghiệp (DN), cơ quan quản lý cũng như người tiêu dùng trong xã hội; tôn vinh xứng đáng những DN đạt thành tích xuất sắc trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, năng lực cạnh tranh và hiệu quả hoạt động, hội nhập với nền kinh tế khu vực và thế giới.

Thứ trưởng Trần Văn Tùng gửi lời cám ơn và chúc mừng các DN đã nhận giải thưởng và cho rằng, đây là cơ hội để các DN được tôn vinh, ghi nhận những thành công về hoạt động năng suất. Đồng thời bày tỏ hy vọng cộng đồng DN, các tổ chức, cá nhân tiếp tục ủng hộ, tham gia và đồng hành cùng Giải thưởng nhằm góp phần mang lại những hoạt động thiết thực, tương xứng với uy tín và bề dày của giải thưởng thời gian qua.

leftcenterrightdel
Các đại biểu chủ trì buổi họp báo.

Thứ trưởng cũng lưu ý, Tổng cục TĐC tiếp tục triển khai có hiệu quả hơn nữa hoạt động giải thưởng; định hướng DN tiếp cận giải thưởng như là một công  cụ quan trọng để đánh giá toàn diện các hoạt động và kết quả sản xuất kinh doanh theo chuẩn mực quốc tế thông qua các tiêu chí của giải thưởng. Việc đạt giải thưởng không chỉ là sự ghi nhận, khen thưởng của Lãnh đạo Chính phủ mà còn là cơ hội cho DN tự hoàn thiện mình trong hoạt động sản xuất kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh của chính DN; là sự lựa chọn tin cậy của người tiêu dùng, đối tác và cộng đồng. “Đó chính là giá trị cốt lõi mà giải thưởng đem lại cho các DN Việt Nam khi ứng dụng mô hình GTCLQG trong quản lý chất lượng tại DN”, Thứ trưởng Trần Văn Tùng chia sẻ.

leftcenterrightdel
Quang cảnh buổi họp báo.

Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định số 403/QĐ-TTg về việc tặng Giải thưởng Chất lượng quốc gia cho 73 doanh nghiệp, trong đó Giải Vàng Chất lượng Quốc gia năm 2017 được trao cho 15 doanh nghiệp. Giải Bạc Chất lượng Quốc gia năm 2017 được trao cho 58 doanh nghiệp, trong đó có 11 doanh nghiệp sản xuất lớn, 1 doanh nghiệp dịch vụ lớn, 35 doanh nghiệp sản xuất nhỏ và vừa, 11 doanh nghiệp dịch vụ nhỏ và vừa. 

Tính đến năm 2017 đã có 1.842 lượt doanh nghiệp được trao tặng Giải thưởng Chất lượng quốc gia và 44 doanh nghiệp được trao tặng Giải thưởng Chất lượng quốc tế Châu Á - Thái Bình Dương. 

Lễ trao Giải thưởng Chất lượng quốc gia và Giải thưởng Chất lượng quốc tế Châu Á - Thái Bình Dương năm 2017 sẽ được tổ chức từ 9 giờ đến 11 giờ ngày 22-4-2018 tại Hà Nội và được kênh VTV2 - Đài Truyền hình Việt Nam truyền hình trực tiếp trên.

Tin, ảnh: THU HIỀN