“Hạnh phúc là được phục vụ”

“Hạnh phúc là được phục vụ”

18/02/2017 08:41

QĐND - Đại tá, PGS, TS, Thầy thuốc Ưu tú Diêm Đăng Thanh, Giám đốc Bệnh viện Quân y 110 (Quân khu 1) đã có nhiều việc làm quyết đoán, sáng tạo, góp phần xây dựng bệnh viện vững mạnh, mang lại niềm vui, niềm hạnh phúc cho nhiều bệnh nhân khi đến khám và điều trị tại đây.

Kỹ thuật mổ nội soi tuyến giáp mang tên  “Dr Trần Ngọc Lương”

Kỹ thuật mổ nội soi tuyến giáp mang tên “Dr Trần Ngọc Lương”

14/02/2017 07:52
QĐND Online - PGS, TS Trần Ngọc Lương-Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương được xem là “cha đẻ” của kỹ thuật mổ nội soi tuyến giáp, là một trong những “bàn tay vàng”của ngành y tế Việt Nam. Ông là tác giả của kỹ thuật mổ nội soi tuyến giáp mang tên “Dr Trần Ngọc Lương”. Trong chuyến công tác tại tỉnh Thanh Hóa, chúng tôi được chứng kiến ca mổ nội soi tuyến giáp trình diễn của PGS, TS Trần Ngọc Lương tại Bệnh viện Nội tiết tỉnh Thanh Hóa (xem truyền hình trực tiếp). Vừa mổ, PGS, TS Trần Ngọc Lương vừa thuyết giảng, giải đáp mọi thắc mắc của các bác sĩ.
Những người

Những người "viết" nên kỳ tích ngành dầu khí Việt Nam

13/02/2017 08:45
QĐND - Từ năm 2011 trở về trước, tất cả các giàn khoan của Việt Nam hoặc đang vận hành tại Việt Nam đều được thiết kế và đóng tại nước ngoài, trong đó thị trường gần nhất là Xin-ga-po. Nhưng từ giữa năm 2012, khi giàn khoan tự nâng 90m nước Tam Đảo 03 do đội ngũ kỹ sư của Việt Nam mà trực tiếp là các kỹ sư của Công ty Cổ phần Chế tạo giàn khoan Dầu khí (PV Shipyard) thiết kế chi tiết và chế tạo, thi công tại Việt Nam thì nước ta trở thành một trong số rất ít nước đủ năng lực chế tạo giàn khoan.
Người nghệ sĩ với những kỷ lục giúp đời

Người nghệ sĩ với những kỷ lục giúp đời

12/02/2017 09:03
QĐND - Lần đầu gặp nghệ sĩ Quang Đạt, trước mắt tôi là một hình ảnh “kỳ dị” tới mức thu hút tất cả ánh mắt tò mò xung quanh. Một người đàn ông trung niên, gương mặt góc cạnh, quắc thước, mang trên mình bộ quân phục màu xanh, ngồi trên chiếc xe Vespa chằng chịt những nét vẽ, chữ ký. Trong câu chuyện, cứ mỗi khi nhắc đến chủ đề Bác Hồ và “từ thiện”, người nghệ sĩ ấy mắt lại ánh lên sự say sưa...
Nghĩa tình vợ chồng cựu chiến binh vùng cao

Nghĩa tình vợ chồng cựu chiến binh vùng cao

11/02/2017 08:04
QĐND - “Tuổi thanh xuân tận tâm cống hiến cho cách mạng, nuôi dạy con ăn học trưởng thành. Về già, ông bà không ngừng đóng góp xây dựng quê hương phát triển”, ông Phạm Trung, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện Minh Long, tỉnh Quảng Ngãi tự hào khi nói về vợ chồng cựu chiến binh tiêu biểu người dân tộc Hre ở vùng cao tỉnh Quảng Ngãi. Đó là ông Đinh Văn Thị (86 tuổi) và bà Đinh Thị Hường (77 tuổi), ở thị trấn Minh Long, huyện Minh Long.
“Kháng chiến sẽ do Việt Bắc mà thắng lợi”

“Kháng chiến sẽ do Việt Bắc mà thắng lợi”

26/12/2016 08:09
QĐND - “Cách mệnh đã do Việt Bắc mà thành công, thì kháng chiến sẽ do Việt Bắc mà thắng lợi”. Đó là lời tiên đoán và khẳng định của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong thư gửi đồng bào Việt Bắc vài tháng sau Ngày Toàn quốc kháng chiến. Thực tế cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của quân và dân ta đã chứng minh nhận định của Bác là đúng đắn...

Năm mươi ngày đêm vây địch

26/12/2016 08:06
QĐND - Đáp lại Lời kêu gọi Toàn quốc kháng chiến của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng bộ tỉnh Thừa Thiên-Huế đã lãnh đạo quân và dân triển khai lực lượng, hình thành thế bao vây, tiến công địch. Từ ngày 20-12-1946 đến ngày 5-2-1947 (50 ngày đêm), quân, dân Thừa Thiên-Huế đã viết nên những trang sử hào hùng về lòng dũng cảm, ý chí kiên cường trong những Ngày Toàn quốc kháng chiến.
Vận dụng sáng tạo bài học tiếp tế hậu cần

Vận dụng sáng tạo bài học tiếp tế hậu cần

23/12/2016 08:45
QĐND - Hưởng ứng “Lời kêu gọi Toàn quốc kháng chiến” của Chủ tịch Hồ Chí Minh ngày 19-12-1946, trước và trong những ngày tháng lịch sử ấy, công tác tiếp tế hậu cần đã góp phần quan trọng vào thành quả cách mạng, bảo đảm cho lực lượng vũ trang (LLVT) chiến đấu, để lại nhiều bài học sâu sắc cho công tác bảo đảm hậu cần ngày nay.

Linh hoạt trong bảo đảm thông tin liên lạc

22/12/2016 22:39
QĐND - Ngày 19-12-1946, kháng chiến toàn quốc bùng nổ, cả nước bước vào cuộc chiến đấu chống thực dân Pháp xâm lược, là lực lượng non trẻ của quân đội, nhưng đội quân thông tin liên lạc (TTLL) đã góp phần vào thành công của những ngày đầu Toàn quốc kháng chiến.
Binh đoàn 16

Binh đoàn 16

20/01/2017 10:42
QĐND - Binh đoàn 16 (Bộ Quốc phòng) thực hiện nhiệm vụ “Quân đội tham gia lao động sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội; củng cố quốc phòng - an ninh trên địa bàn chiến lược. Trải qua gần 20 năm xây dựng và phát triển, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và quân đội; sự quan tâm giúp đỡ của các địa phương và sự nỗ lực phấn đấu của các thế hệ cán bộ, chiến sĩ, người lao động, binh đoàn đã đạt được nhiều thành tích quan trọng trong lao động sản xuất và xây dựng các khu kinh tế quốc phòng.
Khách sạn Victory (Bộ Tổng Tham mưu) – Hành trình của một thương hiệu nổi tiếng

Khách sạn Victory (Bộ Tổng Tham mưu) – Hành trình của một thương hiệu nổi tiếng

20/01/2017 08:09
QĐND - Tháng 6-2016, Khách sạn Victory và Đại tá, Bí thư Đảng ủy-Tổng Giám đốc Nguyễn Hữu Quang vinh dự được nhận danh hiệu cao quý “Doanh nghiệp - Doanh nhân xuất sắc ASEAN 2016”.
Tỏa sáng nét đẹp giữa đời thường

Tỏa sáng nét đẹp giữa đời thường

06/06/2016 23:03
QĐND - Những tấm gương bình dị, lặng thầm cống hiến vì cộng đồng, những gương sáng cán bộ, đảng viên, công chức… thực sự là “công bộc” của dân, luôn gần dân, lo cho dân, nói đi đôi với làm, tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh…
Bán nửa căn nhà để làm từ thiện

Bán nửa căn nhà để làm từ thiện

01/04/2016 07:48
QĐND - Tin cựu chiến binh (CCB), Đại tá Lâm Quang Minh, 95 tuổi, ở số nhà 47 Thanh Long, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng, bán căn nhà đang ở với giá 2 tỷ đồng, một nửa dành cho người thân, nửa còn lại tặng các quỹ từ thiện, có lẽ chỉ có con cháu ông và Hội CCB thành phố biết. Nhưng hàng chục năm qua, chuyện ông cùng vợ là bác sĩ Lê Thị Anh Nga hết lòng với các hoạt động xã hội từ thiện thì điều này không làm mọi người ngạc nhiên.
Người vì những chiếc lốp máy bay không săm

Người vì những chiếc lốp máy bay không săm

28/03/2016 10:15
QĐND - Ngày 28-12-2015, Ban tổ chức Giải thưởng Sáng tạo Khoa học công nghệ Việt Nam và Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc đã tổ chức họp công bố giải thưởng và tổng kết hội thi năm 2015. Trong số 550 giải pháp từ các đơn vị trong cả nước gửi về dự thi, Hội đồng Giám khảo đã chọn ra được 6 giải nhất, 12 giải nhì, 24 giải ba và 48 giải khuyến khích.
Bài 2: Người khoán xe “chui” những năm đầu đổi mới (Tiếp theo và hết)

Bài 2: Người khoán xe “chui” những năm đầu đổi mới (Tiếp theo và hết)

01/03/2016 08:43
QĐND - Ít ai biết rằng, trong thời kỳ đầu của công cuộc đổi mới, tác giả của mô hình “khoán xe”, vị giám đốc “tuổi băm” ngày ấy đã được Bộ Giao thông vận tải hiệp thương giới thiệu tham gia ứng cử Đại biểu Quốc hội và tham gia Tỉnh ủy Hải Hưng khóa VI...
Chớp thời cơ giành chính quyền

Chớp thời cơ giành chính quyền

25/09/2016 09:12
QĐND - Vấn đề thời cơ Tổng khởi nghĩa là một trong những nội dung trọng yếu được Đảng ta dự báo từ rất sớm. Tháng 5-1941, Hội nghị Trung ương lần thứ 8 của Đảng đã ra nghị quyết, dự báo khá chính xác hệ quả trực tiếp của cuộc Chiến tranh thế giới thứ hai: “Nếu cuộc đế quốc chiến tranh lần trước đã đẻ ra Liên Xô, một nước xã hội chủ nghĩa thì cuộc đế quốc chiến tranh lần này sẽ đẻ ra nhiều nước xã hội chủ nghĩa, cách mạng nhiều nước sẽ thành công…”. Thực tiễn lịch sử chứng minh tính đúng đắn của dự báo do Đảng ta đưa ra. Với chiến thắng của Liên Xô và các lực lượng Đồng minh trước chủ nghĩa phát xít, thời cơ cách mạng đã đến với nhiều nước trên thế giới khi Chiến tranh thế giới thứ hai kết thúc.
Tâm đức của mẹ Tầm

Tâm đức của mẹ Tầm

22/09/2016 07:54
QĐND - Tôi gặp bà Đặng Thị Tầm tại Đại hội thi đua Vì nạn nhân chất độc da cam toàn quốc lần thứ 3 tại Hà Nội. Bà có dáng người nhỏ nhắn, gương mặt phúc hậu và ánh mắt luôn chứa chan lòng nhân ái. Bà về dự đại hội với tư cách vừa là người bảo trợ, vừa là Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/đi-ô-xin tỉnh Đắc Nông-người có nhiều thành tích trong vận động, giúp đỡ, chăm sóc nạn nhân da cam.
go top