leftcenterrightdel

Mừng thọ cho các CCB tại buổi lễ. 

Đến dự có gần 100 cựu chiến binh (CCB) Sư đoàn 10 tại Khánh Hoà và nhiều tỉnh, thành trên cả nước.

 

Tại buổi lễ các CCB xúc động ôn lại chặng đường 45 năm hình thành, chiến đấu, xây dựng và trưởng thành của Sư đoàn 10. Ngay sau khi được thành lập, Sư đoàn 10 đã liên tiếp tham gia nhiều chiến dịch từ chiến trường Tây Nguyên B3 (huyện Đắk Tô, tỉnh Kon Tum) đến Đắk Kắk, Khánh Hoà, miền Đông Nam bộ, góp phần vào Chiến thắng 30-4 giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước.

Sau ngày giải phóng, sư đoàn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chiến đấu bảo vệ biên giới Tây Nam và biên giới phía Bắc, làm tròn nhiệm vụ quốc tế tại  Campuchia… Với những chiến công và thành tích xuất sắc trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Sư đoàn 10 đã vinh dự 2 lần được Đảng, Nhà nước tuyên dương danh hiệu “Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân” và tặng thưởng hơn 60 huân, huy chương chiến công các loại.

Cũng trong dịp này, Ban liên lạc đã tổ chức mừng thọ cho 17 CCB của sư đoàn tuổi từ 70 đến 93; tặng quà cho 7 CCB là thương binh của Sư đoàn 10, mỗi phần quà trị giá 700.000 đồng.

Tin, ảnh: LA DUY