Sáng 6-9, trên đường đi làm, đến địa bàn phường Hoàng Văn Thụ (TP Thái Nguyên), Đại úy Triệu Tiến Hưng, thuộc Đại đội 3, Tiểu đoàn 1, Trường Quân sự Quân khu 1 nhặt được chiếc ví bên trong có tiền và nhiều giấy tờ quan trọng, mang tên Phạm Thị Lan Hương; địa chỉ xã Cao Ngạn, TP Thái Nguyên. Ngay sau đó, anh Hưng báo cáo sự việc với chỉ huy đơn vị và nhanh chóng đến công an xã Cao Ngạn nhờ tìm chủ nhân của chiếc ví.

leftcenterrightdel
Đại úy Triệu Tiến Hưng trả lại tài sản cho anh Hoàng Đức Minh.  
Qua xác minh, công an xã Cao Ngạn đã tìm được chủ nhân của chiếc ví là chị Phạm Thị Lan Hương, trú tại xóm Tân Thành. Bất ngờ khi nhận được tài sản quá nhanh, anh Hoàng Đức Minh (chồng chị Hương) rất cảm ơn và nói: "Vợ chồng tôi đang chăm người nhà ở viện, sáng nay do vội nên đánh rơi chiếc ví. Khi đến viện để làm thủ tục thì không biết mình làm rơi từ lúc nào và ở đâu. Chúng tôi rất lo vì giấy tờ bị mất hết thì không nhập viện được. Số tiền trong ví tuy không nhiều nhưng là số tiền cuối cùng còn lại của gia đình. Đang lo lắng vì không biết làm thế nào, thì tôi nhận được điện thoại thông báo có anh bộ đội nhặt được và đang đợi để trả lại. Tôi mừng quá. Cảm ơn anh Hưng, cảm ơn quân đội đã rèn luyện nên những quân nhân có phẩm chất tốt, đạo đức trong sáng".

Không chỉ trả lại chiếc ví cùng toàn bộ tài sản, Đại úy Triệu Tiến Hưng còn gửi thêm chút quà động viên anh Minh và người nhà vượt qua khó khăn.                                                                           

HƯƠNG DỊU