Ngồi đối diện với chúng tôi, anh Huy buồn bã tâm sự: “Bệnh cha tôi ngày càng trở nặng. Gia đình đã đưa ông đến Bệnh viện Quân y 87 tại Khánh Hòa để phẫu thuật. Hiện nay, cha tôi chỉ có thể đại tiện bằng đường mổ nơi vùng bụng và tiếp tục vào Bệnh viện Ung bướu TP Hồ Chí Minh điều trị bệnh ung thư”. Tại đây, mỗi tuần, ông Hiệp phải xạ trị tốn chi phí khoảng 5 triệu đồng. Tuy được hưởng bảo hiểm y tế nhưng có những loại thuốc ngoài danh mục, phải mua với giá rất cao, cộng thêm tiền chi phí sinh hoạt đắt đỏ nên đến nay, gia đình không thể lo nổi, đành đưa ông Hiệp về nhà. Anh Huy còn có một đứa em nhưng hoàn cảnh khó khăn nên phải nghỉ học.

Trao đổi với chúng tôi, bà Nguyễn Thị Hạnh, mẹ anh Huy nghẹn ngào cho biết: “Trước kia, chồng tôi đi làm thợ hồ, tôi buôn bán, dành dụm xây dựng được căn nhà cấp 4, nhưng từ khi chồng mắc bệnh đành đem bán căn nhà để trả nợ rồi đi ở nhà thuê”.

Được biết, mới đây, vì quá kẹt tiền, bà Hạnh phải bán chiếc xe máy duy nhất nên hằng ngày phải đi bộ vài cây số để làm thuê. Nhưng tiền thu nhập của bà cũng chỉ được khoảng 70.000 đồng/ngày, không đủ tiền chi tiêu, trong khi bác sĩ yêu cầu đưa chồng trở lại bệnh viện để tiếp tục mổ, nếu không sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

Gia đình anh Huy rất cần sự quan tâm, giúp đỡ của các nhà hảo tâm trong cả nước. Mọi sự giúp đỡ xin gửi về: Phòng Bạn đọc-Cộng tác viên, Báo Quân đội nhân dân, số 7 Phan Đình Phùng, Hà Nội, ĐT: 069.696.524 - 0913.523.458, số tài khoản Báo Quân đội nhân dân 05211.012.83003, Ngân hàng TMCP Quân đội chi nhánh Điện Biên Phủ hoặc gửi trực tiếp đến gia đình anh Phan Văn Huy, thôn Phú Thạnh 1, xã Vĩnh Thạnh, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, ĐT: 0924910014.

NGUYỄN TIẾN PHÚ