Bà Hoàng Thị Thuận có con trai là Đỗ Văn Chung, hy sinh năm 1978 tại chiến trường Cam-pu-chia. Bà có 8 người con, hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhất là về nhà ở. Được các cơ quan, đơn vị hỗ trợ xây tặng nhà tình nghĩa, bà và gia đình vô cùng phấn khởi, xúc động.

leftcenterrightdel
Đại tá Nguyễn Văn Bình, Chính ủy Cục Xe-Máy trao quà tặng gia đình bà Hoàng Thị Thuận. 

Được biết, sau hơn 2 tháng thi công, căn nhà đã được hoàn thành với tổng kinh phí 100 triệu đồng, trong đó TCKT hỗ trợ 70 triệu đồng, số tiền còn lại do người thân trong gia đình, dòng họ và bà con lối xóm quyên góp, ủng hộ. Đây là hoạt động thể hiện trách nhiệm, sự tri ân của cán bộ, chiến sĩ các đơn vị và chính quyền địa phương, góp phần giúp gia đình bà Hoàng Thị Thuận có nơi ở mới khang trang hơn, nhanh chóng vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Tại lễ khánh thành nhà tình nghĩa, lãnh đạo TCKT đã trao quà tặng gia đình bà Hoàng Thị Thuận. Đại diện lãnh đạo, chỉ huy Cục Xe-Máy (TCKT), Kho J112 (Cục Xe-Máy, TCKT), Ban CHQS huyện Thanh Hà, Bộ CHQS tỉnh Hải Dương và chính quyền địa phương cũng trao quà là các vật dụng tặng gia đình.

Nhiều năm qua, TCKT đã thực hiện tốt công tác hậu phương quân đội, đền ơn đáp nghĩa đối với gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng. Tính riêng năm 2016, TCKT đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị trao 11 nhà tình nghĩa với tổng trị giá khoảng 800 triệu đồng; trao quà tặng các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng với tổng trị giá hơn 3 tỷ đồng; tham gia tu sửa 46 nghĩa trang liệt sĩ, 2 đài tưởng niệm, ủng hộ hơn 2.500 ngày công…

Tin, ảnh: THU THỦY