Theo đó, diện tích trung bình một ngôi nhà khoảng 60m2, toàn bộ số tiền xây dựng nhà được anh chị em đoàn viên Công đoàn tự nguyện đóng góp giúp đỡ.

 Cũng trong dịp này, Công ty 72 còn huy động 300 đoàn viên Công đoàn giúp đỡ Đội 20, 21 của đơn vị mở miệng cạo cho trên 100ha cao su chuẩn bị đưa vào khai thác; tặng 40 bộ quần áo và quà (trị giá 5 triệu đồng) cho 40 người dân địa phương khó khăn.

leftcenterrightdel
Cắt băng khánh thành và bang giao nhà “Nghĩa tình đồng đội”  cho anh Hoàng Văn Hợi  
Xúc động trước lúc vào nhà mới, anh Hoàng Văn Hợi ở làng Bi, xã Ia Dom, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai (công nhân Đội 21) chia sẻ: “Vợ chồng tôi từ Nghệ An mới vào làm công nhân từ năm 2011, do điều kiện gia đình con cái còn nhỏ, lại hay ốm đau, nên gia đình còn gặp khó khăn. Rất may được Công ty 72 quan tâm, không những tạo điều kiện tuyển dụng vào làm công nhân mà còn đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ tiền để xây dựng nhà ở cho gia đình. Có nhà xây, cao ráo, sạch đẹp để ở là ước mơ lớn nhất của gia đình chúng tôi. Xin cảm ơn bộ đội Cụ Hồ nói chung, bộ đội Công ty 72 nói riêng đã hướng về người lao động, giúp những người nghèo khổ vượt khó vươn lên”.

Theo chị Đoàn Thị Bình, Phó chủ tịch UBND xã Ia Dom (Đức Cơ): "Những năm qua, mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng Công ty 72 luôn hướng về đời sống bà con dân tộc thiểu số và người lao động. Công ty đã góp sức cùng địa phương, chung sức xây dựng nông thôn mới với những kết quả khả quan, làm đường giao thông, đường nội vùng, kéo điện vào làng bản; hỗ trợ hàng trăm tấn gạo cho bà con mùa giáp hạt và khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho gần 7.300 lượt người dân địa phương. Những việc làm thiết thực của Công ty 72 để lại trong lòng cấp ủy chính quyền và bà con địa phương địa phương những tình cảm sâu đậm, hình ảnh anh Bộ đội Cụ Hồ tỏa sáng”.

Tin, ảnh: QUANG HỒI