Người có công góp sức trong phát triển xã hội

Người có công góp sức trong phát triển xã hội

20/02/2017 16:05

QĐND Online - Với câu hỏi tự luận: “Cảm nhận của bạn về ý nghĩa việc chăm sóc người có công ở địa phương, đơn vị nơi bạn sinh sống hoặc công tác” do Ban tổ chức đưa ra tại kỳ thi thứ 8 Cuộc thi tìm hiểu “70 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ" đã có hơn 1.730 bài tham gia dự thi. Xin giới thiệu tới bạn đọc bài đoạt giải Ba kỳ 8 của tác giả Lê Quang Chung (Công an tỉnh Điện Biên).

Tự hào, trách nhiệm của đảng viên - chiến sĩ mới

20/02/2017 09:37
QĐND - Tham gia công tác Đoàn và hoạt động phong trào thanh niên ngay từ khi còn là sinh viên Trường Cao đẳng Công Thương và hiện nay là Phó bí thư Đoàn phường Long Phước (quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh), nên tôi hiểu rõ vị trí của người thanh niên hiện nay đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Chú trọng xây dựng quan hệ cán - binh gần gũi

20/02/2017 09:37
QĐND - "Chỉ huy thương yêu chiến sĩ như ruột thịt”, quan điểm đó được thể hiện rõ nét trong cuộc sống hằng ngày ở đơn vị chúng tôi. Thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở là khâu quan trọng giúp đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ. Chi bộ có nghị quyết chuyên đề, lãnh đạo sâu sát tới từng trung đội, từng tiểu đội. Ngoài duy trì nghiêm nền nếp ngày chính trị văn hóa tinh thần, tùy theo tình hình cụ thể, đơn vị tập trung giải quyết dứt điểm những vướng mắc về tư tưởng, nhất là với những quân nhân có vi phạm, khuyết điểm.

Tôi học được nhiều điều sau một năm huấn luyện

20/02/2017 09:37
QĐND - Thời gian gần đây, một số ý kiến cho rằng môi trường quân đội ngày nay nhiều tiêu cực, chiến sĩ đánh nhau, uống rượu bia nhiều, không phù hợp với thanh niên... Theo tôi, đây hoàn toàn là những luận điệu sai trái, hoàn toàn sai sự thật nhằm phá hoại khối đại đoàn kết, ảnh hưởng đến uy tín của quân đội.
Tặng hoa qua... điện thoại

Tặng hoa qua... điện thoại

18/02/2017 08:22
QĐND - Không được gần nhau hay trực tiếp trao quà, nhiều khi chỉ là những dòng tin nhắn, những món quà bình dị như ít cá khô, can mắm cá gửi về từ biển cả, nhưng vào những dịp lễ, Tết, kỷ niệm ngày cưới..., tình cảm của cán bộ, chiến sĩ công tác tại quần đảo Trường Sa, nhà giàn DK1 với hậu phương vẫn luôn ngập tràn hạnh phúc.
  "Vị ngọt" hai chiếc kẹo trong dịp Tết Kỷ Dậu

"Vị ngọt" hai chiếc kẹo trong dịp Tết Kỷ Dậu

17/02/2017 08:15
QĐND - Chiến tranh đã lùi xa, nhưng ký ức về một thời gian khổ, ác liệt, thắm tình đồng đội vẫn còn mãi với thời gian. Hơn ai hết, những cựu chiến binh (CCB) luôn hiểu rõ giá trị của cái Tết thời bình.
 Đêm xưa cũng tại nơi này…

Đêm xưa cũng tại nơi này…

17/02/2017 08:15
QĐND - Câu chuyện về 32 dân công hỏa tuyến vĩnh viễn nằm lại cánh đồng bưng Láng Sấu, thuộc xã Vĩnh Lộc A (Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh) được bà Phạm Thị Ôi, Phó ban Quản lý di tích Đền tưởng niệm các dân công hỏa tuyến, nguyên nữ giao liên Vĩnh Lộc năm xưa kể lại như một ngọn lửa thổi bùng lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc và ý chí quyết tâm của các thanh niên trước ngày nhập ngũ năm 2017.
Góp thơ cổ vũ phong trào

Góp thơ cổ vũ phong trào

17/02/2017 08:15
QĐND - Đại tá, bác sĩ, cựu chiến binh Phạm Tiệp sinh năm 1932, tham gia cách mạng từ năm 17 tuổi, phục vụ quân đội suốt 42 năm. Sau khi nghỉ hưu, do có trình độ chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm trong công tác đào tạo cán bộ quân y, nên cụ thường được mời tham gia việc trị bệnh cứu người.
Học viện Chính trị Công an nhân dân hưởng ứng Cuộc thi tìm hiểu “70 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ”

Học viện Chính trị Công an nhân dân hưởng ứng Cuộc thi tìm hiểu “70 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ”

16/02/2017 18:25
QĐND Online - Chiều 16-2, Học viện Chính trị Công an nhân dân đã tổ chức lễ phát động hưởng ứng Cuộc thi tìm hiểu “70 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ”. Cuộc thi do Báo Quân đội nhân dân phối hợp với Cục Chính sách (Tổng cục Chính trị) và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) tổ chức.
 Bài 1: Quan tâm thiết thực, có chính sách đặc thù

Bài 1: Quan tâm thiết thực, có chính sách đặc thù

20/02/2017 08:52
QĐND - Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ: “Quân đội mạnh là nhờ giáo dục khéo, nhờ chính sách đúng và nhờ kỷ luật nghiêm”, trải qua các thời kỳ cách mạng, đặc biệt trong những năm gần đây, Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo nghiên cứu, ban hành, bổ sung, hoàn thiện hệ thống chính sách đối với quân đội và hậu phương quân đội (HPQĐ).
Tiếp sức cho “tiền tuyến”

Tiếp sức cho “tiền tuyến”

11/02/2017 10:43
QĐND - “Một trong những hoạt động nổi bật thời gian qua của Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) TP Hà Nội là việc thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội. Việc làm này có ý nghĩa kết nối giữa “tiền tuyến” với hậu phương, đồng thời là sự động viên của chị em để các anh nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao” - Đó là chia sẻ của chị Nguyễn Thị Tuyết, Phó chủ tịch Thường trực Hội LHPN TP Hà Nội.
Vì một Xuân mới vui tươi, đầm ấm

Vì một Xuân mới vui tươi, đầm ấm

26/01/2017 08:47
QĐND - Thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước, ngay từ đầu tháng Chạp năm Bính Thân, các cấp, ngành, địa phương đã có nhiều biện pháp chăm lo Tết cho các hộ nghèo, gia đình chính sách và LLVT. Với những việc làm thiết thực của các cấp, ngành, địa phương, đơn vị, Tết năm nay, các hộ nghèo, gia đình chính sách và cán bộ, chiến sĩ trong LLVT sẽ được đón Tết trong không khí vui tươi, phấn khởi, đầy đủ và tiết kiệm…

Kịp thời ban hành nhiều chính sách quan trọng về công tác thương binh, liệt sĩ

25/01/2017 08:21
QĐND - Sau Cách mạng Tháng Tám năm 1945, nhân dân ta phải bước vào cuộc kháng chiến không cân sức do sự quay trở lại xâm lược của thực dân Pháp và các thế lực thù địch.
go top