Người thương binh làm giàu từ mô hình VAC

Người thương binh làm giàu từ mô hình VAC Tin thường

23/03/2017 10:42

QĐND Online – “Cảm nghĩ của bạn về ý chí, nghị lực của một thương binh làm kinh tế giỏi mà bạn biết hoặc nơi bạn sinh sống, công tác”, đây là câu hỏi tự luận tại Kỳ 9 Cuộc thi tìm hiểu 70 năm Ngày thương binh-liệt sĩ. Với hơn 2.500 bài tham gia dự thi, Ban giám khảo đã lựa chọn và trao giải cho các tác giả đoạt giải. Xin giới thiệu bài đạt giải Ba kỳ thi thứ 9 của tác giả Phạm Viết Thìn (Ban CHQS huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương).

Niềm vui "Đồng hành cùng em đến trường"

Niềm vui "Đồng hành cùng em đến trường"Tin thường

25/03/2017 01:06
QĐND - Hàng trăm chiếc xe đạp, suất học bổng, góc học tập cùng hàng vạn tập vở và sách giáo khoa… với tổng trị giá hàng trăm triệu đồng là kết quả của phong trào “Đồng hành cùng em đến trường” được cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh Hòa Bình tặng học sinh nghèo hiếu học, giúp các em thêm tin yêu cuộc sống, học tập, xây đắp tương lai…
Những nữ quân nhân “hai giỏi”

Những nữ quân nhân “hai giỏi”Tin thường

25/03/2017 01:06
QĐND - Đến Sư đoàn 316 (Quân khu 2), chúng tôi được nghe giới thiệu nhiều về những nữ quân nhân "hai giỏi" nơi đây. Trung úy QNCN Đoàn Thị Ngọ, nhân viên nấu ăn của Tiểu đoàn Thông tin 18 là một ví dụ.
Hiệu quả mô hình “Câu lạc bộ Nữ chủ nhà trọ”

Hiệu quả mô hình “Câu lạc bộ Nữ chủ nhà trọ”Tin thường

25/03/2017 01:06
QĐND - Hình thành từ năm 2007, mô hình “Câu lạc bộ Nữ chủ nhà trọ” của Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) quận 9, TP Hồ Chí Minh không chỉ góp phần hỗ trợ người thuê nhà trọ mà còn đóng góp tích cực trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc của thành phố.
Lắng nghe ước mơ, nguyện vọng của chiến sĩ mới

Lắng nghe ước mơ, nguyện vọng của chiến sĩ mới Tin thường

19/03/2017 23:40
QĐND - Tuổi trẻ, ai cũng có cho mình những ước mơ, hoài bão và dự định riêng. Lắng nghe những ước mơ, nguyện vọng ấy của các chiến sĩ mới vừa để giúp họ định hướng, nuôi dưỡng và phấn đấu thực hiện mục tiêu, đồng thời cũng giúp người cán bộ, chỉ huy gần gũi, dễ nắm bắt tư tưởng bộ đội, là yêu cầu cần có đối với đội ngũ cán bộ chỉ huy. Báo Quân đội nhân dân ghi nhận ý kiến của một số cán bộ, chiến sĩ tại một số đơn vị đang huấn luyện chiến sĩ mới.
Nhớ về những ngày đầu tiên

Nhớ về những ngày đầu tiên Tin thường

24/03/2017 04:17
QĐND - Chúng tôi cùng đoàn công tác Bộ CHQS tỉnh Hải Dương đến thăm ông Tô Thiện (tức Lê Anh Tuấn), nguyên Tỉnh ủy viên, trực tiếp làm Chính trị viên Tỉnh đội Hải Dương, tại phòng số 4, tầng 14, tòa nhà 172 ở phố Ngọc Khánh, quận Ba Đình (TP Hà Nội). Ông ở với con trai út, TS Lê Quốc Long, đang công tác tại Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam.
Vĩnh biệt nhà báo Lục Văn Thao

Vĩnh biệt nhà báo Lục Văn Thao Tin thường

22/03/2017 02:13
QĐND - Sau đại thắng ở Điện Biên Phủ, Báo Quân đội nhân dân (QĐND) cùng về tiếp quản Thủ đô. Được phép của Tổng cục Chính trị, Báo QĐND lựa chọn những cộng tác viên đã viết bài cho báo thời kỳ ta đánh Điện Biên Phủ về làm phóng viên. Lục Văn Thao là một trong số đó.
Nặng tình với đồng đội

Nặng tình với đồng độiTin thường

21/03/2017 02:41
QĐND - Không chỉ giỏi trong công tác lãnh đạo, nguyên Chủ tịch Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Long Bình, nay là Phó chủ tịch Hội CCB, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam huyện Phú Riềng (tỉnh Bình Phước) Hồ Viết Trung còn có nhiều việc làm hỗ trợ, giúp đỡ hội viên nghèo.
“Còn làm được việc thì còn cố gắng”

“Còn làm được việc thì còn cố gắng” Tin thường

16/03/2017 18:20
QĐND Online – Đây là ý chí, là nghị lực của thương binh Nguyễn Hữu Phúc ở thôn Lạc Trung, xã Trung Nguyên, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc được tác giả Nguyễn Văn Luân phản ánh và đạt giải Ba trong kỳ thi thứ 9 Cuộc thi tìm hiểu 70 năm Thương binh-liệt sĩ. Xin giới thiệu với bạn đọc bài viết này.
Nam Định tặng 13 nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách

Nam Định tặng 13 nhà tình nghĩa cho gia đình chính sáchTin thường

24/03/2017 11:09
QĐND Online - Sáng 24-3, Bộ CHQS tỉnh Nam Định phối hợp với UBMTTQ tỉnh tổ chức lễ khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa tặng gia đình ông Trần Văn Hùng sinh năm 1945, từng bị địch bắt tù đày tại Côn Đảo và bị tra tấn dã man, là nạn nhân chất độc da cam dioxin, ngôi nhà mái bằng kiên cố có diện tích 80m2 với tổng số tiền gần 300 triệu đồng tại xã Yên Dương, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định.
Món quà ấm tình đồng đội

Món quà ấm tình đồng độiTin thường

23/03/2017 03:11
QĐND - Nhận quà tặng từ tấm lòng của đồng đội và chính quyền địa phương, anh Trương Tấn Đạt (sinh năm 1994, là quân nhân dự bị, ngụ ấp Thống Nhất, xã Vĩnh Hậu, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu) nói trong niềm xúc động: "Món quà thật bất ngờ và rất thiết thực đối với gia đình tôi. Ân tình này tôi xin nhớ mãi…".

Gánh nặng gia đình trên vai Thượng úy Phạm Văn Hướng Tin thường

22/03/2017 02:15
QĐND - Đến Trung đoàn 3, Sư đoàn 324 (Quân khu 4), chúng tôi được nghe câu chuyện cảm động về tấm gương vượt khó hoàn thành nhiệm vụ của Thượng úy Phạm Văn Hướng, Trợ lý Tuyên huấn, Ban Chính trị Trung đoàn 3.
Quan tâm xây dựng, tôn tạo nghĩa trang, đài tưởng niệm, bia ghi công liệt sĩ

Quan tâm xây dựng, tôn tạo nghĩa trang, đài tưởng niệm, bia ghi công liệt sĩTin thường

19/03/2017 23:44
QĐND - Sau kháng chiến chống thực dân Pháp, thể theo nguyện vọng của gia đình liệt sĩ và của toàn dân, đồng thời để tỏ lòng biết ơn đối với những người đã có công trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, Đảng và Chính phủ đề ra chủ trương cất bốc, xây đắp mồ mả, xây dựng bia ghi công, đài tưởng niệm các liệt sĩ.
go top