Trước đó, trong 3 ngày hành quân trên biển, cán bộ, chiến sĩ Tàu 012 - Lý Thái Tổ đã tổ chức huấn luyện các khoa mục nhằm kiểm tra khả năng chỉ huy, sẵn sàng chiến đấu của kíp tàu, tính năng kỹ chiến thuật của vũ khí trang bị; tổ chức trinh sát tình hình khu vực hành trình, triển khai các phương án bảo đảm an toàn hàng hải; đồng thời thống nhất và chuẩn bị kỹ lưỡng các nội dung tham gia cuộc diễn tập lần này.

leftcenterrightdel
Tàu 012 - Lý Thái Tổ cập cảng Chuk-Samet, Thái Lan. 
Trong 9 ngày (từ ngày 13 đến 22-11), ngoài việc tham dự Diễn tập đa phương Hải quân các nước Asean lần thứ nhất và Duyệt binh tàu quốc tế do Thủ tướng Thái Lan chủ trì, đoàn công tác Tàu 012 - Lý Thái Tổ sẽ tham gia các hoạt động bên lề, như: Họp mặt các thuyền trưởng, thi đấu giao hữu thể thao, diễu hành đường phố và đêm ẩm thực ASEAN…
leftcenterrightdel
 

leftcenterrightdel
Hải quân Hoàng Gia Thái Lan thực hiện nghi lễ đón đoàn Việt Nam. 
Tham gia IFR 2017 có 40 tàu chiến, 8 máy bay các loại của 9 nước Asean và 11 quốc gia khác trên thế giới. Trong đó có 14 tàu chiến, 2 máy bay tuần thám biển, 3 trực thăng của Hải quân các nước ASEAN tham dự AMNEX-1. Riêng Hải quân Hoàng gia Thái Lan cử 2 tàu chiến, một máy bay tuần thám và 2 trực thăng tham gia phục vụ các sự kiện này. 

Tin, ảnh: MỸ HẠNH