Thay mặt lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, Thượng tướng Lương Cường đã chúc mừng Đại sứ, Tùy viên Quân sự và các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán CHDCND Lào tại Việt Nam nhân ngày lễ lớn của hai dân tộc. Nhìn lại chặng đường lịch sử 55 năm hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao, Thượng tướng Lương Cường cho biết, hai nước có thể tự hào về mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện ngày càng được phát triển sâu rộng trên tất cả các lĩnh vực. Trong đó, hợp tác chính trị ngày càng bền chặt, hợp tác quốc phòng và an ninh được giữ vững, hợp tác kinh tế được đẩy mạnh không ngừng, hợp tác giáo dục, đào tạo, văn hóa-xã hội ngày càng đa dạng, mang lại hiệu quả thiết thực cho nhân dân hai nước. Những thành quả này là tài sản vô giá được các thế hệ lãnh đạo và nhân dân hai nước dày công vun đắp.

leftcenterrightdel
Thượng tướng Lương Cường tặng hoa chúc mừng cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Lào tại Việt Nam. 

Nhấn mạnh về hợp tác quốc phòng song phương, Thượng tướng Lương Cường vui mừng cho biết đây được coi là một trong những trụ cột quan trọng trong quan hệ giữa hai nước, được lãnh đạo cấp cao và lãnh đạo quân đội hai bên quan tâm thúc đẩy. Thời gian qua, hợp tác quốc phòng song phương ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực.

leftcenterrightdel
Thượng tướng Lương Cường và Đại sứ CHDCND Lào tại Việt Nam Thoong-xạ-vẳn Phôm-vi-hản. 

Thượng tướng Lương Cường khẳng định quan điểm của Đảng và Nhà nước Việt Nam trước sau như một tiếp tục giữ vững, tăng cường và củng cố mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam-Lào; nhấn mạnh năm 2017 là một năm có nhiều hoạt động kỷ niệm trọng thể giữa hai nước, là dịp để cho nhân dân hai nước thấm nhuần sâu sắc hơn giá trị về quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt-Lào, để từ đó tiếp tục giáo dục các thế hệ thanh thiếu niên hai nước gìn giữ và vun đắp cho mối quan hệ này mãi mãi trường tồn với thời gian.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND Lào tại Việt Nam Thoong-xạ-vẳn Phôm-vi-hản (Thongsavanh Phomvihane) gửi lời cảm ơn lãnh đạo Bộ Quốc phòng đã đến chung vui với Đại sứ quán trong dịp kỷ niệm các sự kiện trọng đại của hai nước, hai dân tộc; đồng thời khẳng định Đại sứ quán CHDCND Lào tại Việt Nam sẽ làm hết sức mình để tiếp tục hợp tác cùng với phía Việt Nam đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục về truyền thống mối quan hệ đặc biệt Lào-Việt Nam trong các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ hai nước, nhằm thắt chặt hơn nữa tình cảm giữa hai Đảng, hai Nhà nước, hai quân đội Lào-Việt Nam.

 NGỌC THƯ