Tham gia Đoàn công tác của Chính phủ có các đồng chí: Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ; Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó thủ tướng Chính phủ; Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao; Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó thủ tướng Chính phủ; Trịnh Đình Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó thủ tướng Chính phủ cùng lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương...

leftcenterrightdel
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi làm việc với TP Hà Nội. Ảnh: TTXVN 

Về phía TP Hà Nội có đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TP Hà Nội; cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành và các quận, huyện, thị xã của thành phố.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá, thời gian qua, Hà Nội đã có chuyển biến tốt, căn bản. Hà Nội không những ổn định mà phát triển với nhiều mô hình, cách làm tốt, cần phải được tổng kết, khuyến nghị những vấn đề đặt ra. Để những kiến nghị của Hà Nội đạt được kết quả, Thủ tướng yêu cầu, các bộ, ngành Trung ương phải rõ ràng trong xử lý các kiến nghị của Hà Nội, không thể nói chung chung mãi. Cần phải tạo điều kiện thuận lợi cho Hà Nội phát triển, Hà Nội vì cả nước, cả nước vì Hà Nội.

Tiếp đó, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung báo cáo về tình hình phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn thành phố trong 9 tháng đầu năm 2017.

Báo cáo tại hội nghị, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, năm 2017, được sự quan tâm, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các Phó thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương; sự nỗ lực, quyết tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền từ thành phố đến cơ sở; sự hưởng ứng của nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp, kinh tế-xã hội của Thủ đô đã đạt được kết quả tích cực trên mọi mặt.

leftcenterrightdel
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung báo cáo với đoàn công tác. 
Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đã thay mặt lãnh đạo thành phố, nêu ra 21 kiến nghị với Thủ tướng Chính phủ, các thành viên Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương liên quan đến các vấn đề quan trọng về phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, du lịch, bảo vệ môi trường, quy hoạch... và phát triển bền vững của Thủ đô.

Về vấn đề thực hiện Luật Thủ đô, thành phố đề nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét, phê duyệt quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục đại học, trường cao đẳng nghề trên địa bàn Thủ đô theo hướng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và cơ chế phối hợp giữa các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trong vùng Thủ đô để thi hành các quy định của pháp luật về Thủ đô…

Báo Quân đội nhân dân Điện tử sẽ tiếp tục cập nhật các nội dung tại buổi làm việc.

Tin, ảnh: VŨ DUNG