Tham dự buổi chúc Tết có các đồng chí Phó chủ tịch Quốc hội; các đồng chí lãnh đạo các cơ quan của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

leftcenterrightdel
Chủ tịch Quốc hội phát biểu chúc mừng năm mới.

Thân ái gửi lời chào và tình cảm ấm áp tới mỗi đại biểu Quốc hội hoạt động chuyên trách, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Văn phòng Quốc hội và các đại biểu tham dự, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chúc mỗi người đón Tết Nguyên đán hạnh phúc, ý nghĩa, yên vui và an toàn bên gia đình.

Nhắc lại những kết quả nổi bật của Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội trong năm 2017, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh: “Những việc chúng ta làm được đã đóng góp cho sự phát triển kinh tế, xã hội, bảo đảm quốc phòng- an ninh trên tất cả các lĩnh vực và chưa bao giờ ý Đảng, lòng dân, vận nước tốt như ngày hôm nay. Điều đó tạo động lực mới cho năm 2018”.

Chủ tịch Quốc hội bày tỏ hy vọng, không khí vui tươi đầu xuân và những kết quả đạt được trong năm 2017 sẽ truyền cảm hứng để mỗi người làm việc hiệu quả hơn, đạt được nhiều thành tựu hơn trong năm 2018.

“Năm 2018 là năm giữa nhiệm kỳ, chúng ta đã đi được nửa chặng đường. Nửa chặng đường còn lại đầy thử thách, do đó chúng ta hãy đoàn kết lại để làm tốt nhiệm vụ chính trị được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao”, Chủ tịch Quốc hội nói.

Nhấn mạnh rằng, Quốc hội là nơi được cử tri và nhân dân đặt niềm tin, luôn được cử tri và nhân dân theo dõi sát sao, Chủ tịch Quốc hội đánh giá, đó là vì những cán bộ, công chức, viên chức Văn phòng Quốc hội và các đại biểu Quốc hội đã làm việc của dân giao, nói tiếng nói của dân, lắng nghe hơi thở của dân để đưa những tiếng nói ấy vào bàn bạc ở nghị trường.

leftcenterrightdel
Chủ tịch Quốc hội và các đại biểu tham dự buổi chúc mừng năm mới.
leftcenterrightdel
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: TTXVN

“Thời gian qua, Đảng, Nhà nước và người dân đánh giá cao hoạt động của Quốc hội và ngược lại Quốc hội cũng đã khẳng định được sự tin tưởng của Đảng, Nhà nước và nhân dân”, Chủ tịch Quốc hội nói.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gửi lời cảm ơn và đánh giá cao vai trò của các cơ quan báo chí trong việc đồng hành cùng Quốc hội suốt thời gian qua.

Tin, ảnh: CHIẾN THẮNG