leftcenterrightdel
Quang cảnh buổi hội đàm.  
Tại hội đàm, hai bên đánh giá cao hợp tác giữa Bộ Quốc phòng Việt Nam và Bộ Quốc phòng Anh trong thời gian qua; khẳng định hợp tác quốc phòng là một trong những trụ cột quan trọng trong quan hệ Đối tác chiến lược giữa hai nước. Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh và Quốc vụ khanh Ơn Hâu cũng đã trao đổi các nội dung, biện pháp thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương giữa Việt Nam và Anh. Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh đề nghị, hai bên cần tăng cường trao đổi đoàn cấp cao, thúc đẩy hợp tác quốc phòng trong các lĩnh vực như: Đào tạo, huấn luyện, tham gia hoạt động gìn giữ hoà bình Liên hợp quốc, hợp tác trong lĩnh vực công nghiệp quốc phòng, rà phá bom mìn...

Nhất trí với đề xuất của Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Quốc vụ khanh Quốc phòng Anh Ơn Hâu đánh giá cao hợp tác trong lĩnh vực đào tạo giữa hai nước, trong đó Anh hỗ trợ đào tạo sĩ quan Việt Nam về tiếng Anh, huấn luyện cũng như trong các hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc. Quốc vụ khanh Quốc phòng Anh cho rằng, trong thời gian tới hai bên cần mở rộng lĩnh vực đào tạo hơn nữa.

leftcenterrightdel
Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh và Quốc vụ khanh Quốc phòng Ơn Hâu đã ký Bản ghi nhớ về hợp tác quốc phòng song phương. 

Cũng tại hội đàm, hai bên đã thảo luận nhiều vấn đề khu vực và thế giới cùng quan tâm.

Nhân dịp này, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh và Quốc vụ khanh Quốc phòng Ơn Hâu đã ký Bản ghi nhớ giữa Bộ Quốc phòng Việt Nam và Bộ Quốc phòng Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-len về hợp tác trong lĩnh vực quốc phòng.

Tin, ảnh: PHƯƠNG LINH