leftcenterrightdel
Trung tướng Phan Văn Giang dẫn đầu Đoàn đại biểu Quân sự cấp cao Việt Nam tham dự ACDFIM-14. 
ACDFIM-14 có chủ đề “Tư lệnh Quốc phòng ASEAN: Các đối tác vì sự thay đổi và cam kết hợp tác”.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Đại tướng E-đua-a-đô Em A-nho (Eduardo M.Año), Tham mưu trưởng Các Lực lượng vũ trang Phi-lip-pin thay mặt Lực lượng vũ trang (LLVT) Phi-lip-pin nhiệt liệt chào mừng Đoàn đại biểu Quân sự cấp cao các nước ASEAN tới tham dự Hội nghị; đồng thời tiếp tục khẳng định trong thời gian qua, LLVT các nước ASEAN đã có những đóng góp quan trọng vào việc bảo đảm an ninh cũng như môi trường hòa bình, ổn định trong khu vực.

Tham mưu trưởng Các Lực lượng vũ trang Phi-lip-pin cho rằng, việc tổ chức ACDFIM-14 là hoạt động thiết thực để thúc đẩy thiết lập các kênh hợp tác hiệu quả hơn nữa, nhằm đối phó với các thách thức chung như khủng bố, cướp biển, dịch bệnh, tội phạm xuyên quốc gia, buôn bán thuốc phiện, phòng chống thảm họa thiên nhiên...

“Là bạn bè, đối tác, chúng ta có thể cam kết vì một mục tiêu chung. Với sự tôn trọng lẫn nhau và cùng phát huy sức mạnh của mỗi nước, chúng ta có thể đạt được những thành tựu lớn hơn nữa trong quá trình hợp tác. Chúng ta hãy làm việc cùng nhau để có thể mang lại môi trường hòa bình, ổn định trong khu vực”, Đại tướng E-đua-a-đô Em A-nho phát biểu.

leftcenterrightdel
Quang cảnh ACDFIM-14. 
Hội nghị đã nghe báo cáo kết quả Hội nghị không chính thức những người đứng đầu Cơ quan Tình báo Quốc phòng các nước ASEAN lần thứ 14 (AMIIM-14) và Hội nghị không chính thức Cục trưởng Tác chiến Quân đội các nước ASEAN lần thứ 7 (AMOIM-7). Tiếp đó, Trưởng Đoàn đại biểu Quân sự cấp cao các nước đã có các bài phát biểu tham luận tại Hội nghị, trong đó tập trung vào một số nội dung trọng tâm như an ninh biển, chống khủng bố. Trung tướng Phan Văn Giang đã có bài phát biểu quan trọng tại Hội nghị.

Báo QĐND Online sẽ tiếp tục thông tin chi tiết về sự kiện này.

Tin, ảnh: PHẠM HOÀNG HÀ (gửi từ Ma-ni- la, Phi-lip-pin)