PHẬN NỮ SEA GAMES

PHẬN NỮ SEA GAMES

19/08/2017 05:00

QĐND - Hôm nay, Lễ khai mạc SEA Games 29 mới diễn ra, nhưng trước đó một số môn đã bước vào thi đấu và các đội tuyển Việt Nam cũng giành được những kết quả khả quan. Tuy nhiên, trong kỳ đại hội thể thao lớn và quyết liệt nhất Đông Nam Á lần này vẫn sớm có những điều chạnh lòng, mà đáng tiếc là thiệt thòi về sự quan tâm đối với một vài môn thể thao nữ, tiêu biểu là bóng đá nữ và futsal nữ. Mặc dù bóng đá nữ không phải kỳ SEA Games nào cũng được tổ chức, còn futsal nữ thì năm nay mới là lần đầu tiên ra mắt tại đấu trường đại hội.

TẠO DỰNG HÌNH ẢNH ĐẸP CỦA CÔNG AN NHÂN DÂN

TẠO DỰNG HÌNH ẢNH ĐẸP CỦA CÔNG AN NHÂN DÂN

18/08/2017 05:00
QĐND - Lực lượng Công an nhân dân (CAND) Việt Nam là công an của nhân dân, từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà phục vụ. Trong suốt các giai đoạn cách mạng, dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự chỉ dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh và sự đùm bọc, giúp đỡ của nhân dân, lực lượng CAND đã vượt qua những khó khăn, gian khổ, sát cánh cùng Quân đội nhân dân, anh dũng chiến đấu, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ.
TẠO ĐỒNG THUẬN KHI HUY ĐỘNG SỨC DÂN

TẠO ĐỒNG THUẬN KHI HUY ĐỘNG SỨC DÂN

17/08/2017 05:00
QĐND - Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới thời gian qua sở dĩ đạt được không ít thành quả, giúp nhiều địa phương nhanh chóng “thay da, đổi thịt”, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, là vì có sự tham gia nhiệt tình, trách nhiệm của toàn xã hội. Việc hiến đất, đóng góp tiền, góp công sức cho mục tiêu chung xây dựng nông thôn mới trở thành phong trào sôi nổi ở hầu hết các địa phương.
KHẮC PHỤC KHÂU YẾU TRONG ĐÁNH GIÁ CÁN BỘ

KHẮC PHỤC KHÂU YẾU TRONG ĐÁNH GIÁ CÁN BỘ

16/08/2017 05:00
QĐND - Việc Bộ Chính trị ban hành quy định về khung tiêu chuẩn chức danh, định hướng khung tiêu chí đánh giá cán bộ lãnh đạo các cấp; tiêu chuẩn chức danh,tiêu chí đánh giá cán bộ thuộc diện Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận.
GIẢM ÁP LỰC HẠ TẦNG Ở KHU VỰC NỘI ĐÔ

GIẢM ÁP LỰC HẠ TẦNG Ở KHU VỰC NỘI ĐÔ

15/08/2017 05:00
QĐND - Theo chương trình, tuần này, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ chất vấn Bộ trưởng Bộ Xây dựng xung quanh những vấn đề trong công tác quản lý Nhà nước về quy hoạch xây dựng, kiến trúc đô thị, hạ tầng kỹ thuật đô thị; việc hướng dẫn, kiểm tra, quản lý sử dụng đất xây dựng đô thị theo quy hoạch và kế hoạch phát triển gắn với giao thông đô thị. Đây là những vấn đề nổi cộm, được cử tri và nhân dân cả nước rất quan tâm.
Sự khác biệt về bản chất giữa "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" với đổi mới

Sự khác biệt về bản chất giữa "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" với đổi mới

16/08/2017 23:06
QĐND - Sau Đại hội XII (1-2016), nhất là sau Hội nghị Trung ương 4 (khóa XII), trên mạng xã hội phát tán ý kiến của một số cán bộ từng có thời gian giữ các chức vụ nhất định trong hệ thống chính trị do Đảng ta lãnh đạo. Tại một cuộc được gọi là “tọa đàm” trên BBC, có "vị khách mời" cho rằng: Khái niệm “tự diễn biến” là cực kỳ mơ hồ, thể hiện sự “bế tắc về lý luận” (!).
Phòng, chống chủ nghĩa cá nhân trong lĩnh vực văn học, nghệ thuật

Phòng, chống chủ nghĩa cá nhân trong lĩnh vực văn học, nghệ thuật

10/08/2017 05:00
QĐND - “Sáng tác, quảng bá những tác phẩm văn hóa, nghệ thuật lệch lạc” là một trong những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ được đề cập trong Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Để ngăn chặn, đẩy lùi biểu hiện này, cần phải phòng, chống chủ nghĩa cá nhân trong lĩnh vực văn học nghệ thuật.
Càng trong gian khó càng phải vững niềm tin

Càng trong gian khó càng phải vững niềm tin

03/08/2017 05:00
QĐND - Sau khi thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, khuyết điểm, đặc biệt là những yếu kém trong công tác xây dựng Đảng, Nghị quyết số 04-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ, chỉ rõ: “Những hạn chế, khuyết điểm nêu trên làm giảm sút vai trò lãnh đạo của Đảng; làm tổn thương tình cảm và suy giảm niềm tin của nhân dân đối với Đảng, là một nguy cơ trực tiếp đe dọa sự tồn vong của Đảng và chế độ”.

Thế nào là “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trên lĩnh vực văn hóa, xã hội?

01/08/2017 20:54
QĐND - Có một số bạn đọc thắc mắc về “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trên lĩnh vực văn hóa, xã hội ở nước ta được biểu hiện như thế nào? Sau khi tìm hiểu, chúng tôi gửi tới bạn đọc một số thông tin về vấn đề này.
XÂY THÊM "LÂU ĐÀI" NGHỆ THUẬT MỚI

XÂY THÊM "LÂU ĐÀI" NGHỆ THUẬT MỚI

12/08/2017 05:00
QĐND - Một trong những “nét son” của đời sống nghệ thuật thời gian gần đây là Nhà hát Lớn Hà Nội thường xuyên sáng đèn với các vở diễn có giá trị tư tưởng, nghệ thuật cao.

"NÓI ĐƠM NÓI ĐẶT" CẬY TÀI MÀ CHI...

05/08/2017 05:00
QĐND - Ở cái thời mạng xã hội lên ngôi, tin giả (fake news) như đang muốn “làm mưa làm gió” trên “không gian ảo” nhưng lại gây ra biết bao hệ lụy thật mà chính những người tung tin cũng không ngờ tới. Thời gian gần đây, vấn nạn đưa tin “vịt” lên mạng xã hội không chỉ làm các nhà chức trách thêm đau đầu, mà còn khiến không ít cư dân mạng lâm vào cảnh dở cười dở khóc.
ĐỂ NIỀM VUI KHÔNG DỪNG Ở TẤM HUY CHƯƠNG

ĐỂ NIỀM VUI KHÔNG DỪNG Ở TẤM HUY CHƯƠNG

29/07/2017 05:00
QĐND - Đến nay, niềm vui khi cả ba đoàn học sinh dự thi Olympic Toán học, Vật lý, Hóa học quốc tế đều giành thứ hạng cao và là kết quả cao nhất từ trước đến nay vẫn còn lan tỏa trong cộng đồng.
GIÁ TRỊ DU LỊCH HOÀI NIỆM

GIÁ TRỊ DU LỊCH HOÀI NIỆM

22/07/2017 05:00
QĐND - Trong tình cảm sâu thẳm của con người Việt Nam, hầu như ai cũng có một nơi thiêng liêng thầm kín nhất để tưởng nhớ, biết ơn các bậc tiên đế, tiên hiền đã có công khai cơ lập quốc, xây làng dựng ấp, mở mang nghề nghiệp và kiến tạo cuộc sống no ấm cho người dân.
“ĐƯỢC VÀ MẤT” TRONG QUY HOẠCH PHÁT TRIỂN

“ĐƯỢC VÀ MẤT” TRONG QUY HOẠCH PHÁT TRIỂN

13/08/2017 05:00
QĐND - Tuyến đường sắt Metro Bến Thành-Suối Tiên, một trong những dự án giao thông trọng điểm, quy mô lớn của TP Hồ Chí Minh và cả nước, đang được đẩy nhanh tiến độ thi công, nhất là các hạng mục ngầm trong lòng đất tại khu vực trung tâm thành phố.
“BỘ ĐỘI ĐẾN RỒI!”

“BỘ ĐỘI ĐẾN RỒI!”

06/08/2017 05:00
QĐND - Đó là tiếng reo thốt ra từ lồng ngực ông Quàng Văn Dướng, ở bản Hua Nậm, xã Nậm Păm, huyện Mường La, tỉnh Sơn La. Tiếng reo được ông thốt lên khi đang bất lực nhìn dòng nước lũ đang từng đợt xoáy vào chân ngôi nhà của mình.
XÂY DỰNG VĂN HÓA GIAO THÔNG

XÂY DỰNG VĂN HÓA GIAO THÔNG

30/07/2017 05:00
QĐND - Cụm từ “văn hóa giao thông” những năm gần đây được nhắc đến khá nhiều trên các phương tiện thông tin đại chúng. Cụm từ này cũng được biểu đạt thông qua các phong trào về an toàn giao thông với các khẩu hiệu như: “Văn hóa giao thông là không tai nạn”, “Một ý thức giao thông, triệu nụ cười hạnh phúc”, “Chấp hành nghiêm chỉnh luật giao thông”...
NHỮNG CON SỐ, NHỮNG TẤM LÒNG

NHỮNG CON SỐ, NHỮNG TẤM LÒNG "ĐỀN ƠN ĐÁP NGHĨA"

23/07/2017 05:00
QĐND - Càng gần đến kỷ niệm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (TB-LS) 27-7, càng có thêm nhiều tấm lòng, phần việc ý nghĩa, phát huy truyền thống tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc, làm ấm lòng người có công (NCC) với cách mạng.
Triển khai kế hoạch kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) gắn với Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị

Triển khai kế hoạch kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) gắn với Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị

31/07/2017 21:09
Chiều 31-7, tại Hà Nội, Đoàn kiểm tra của Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị triển khai quyết định, kế hoạch kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) gắn với Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị đối với Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN). Thượng tướng Lương Cường, Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị, Trưởng Đoàn kiểm tra chủ trì hội nghị.
Tạo cơ chế thực sự để nhân dân thực hiện quyền giám sát

Tạo cơ chế thực sự để nhân dân thực hiện quyền giám sát

22/06/2017 22:58
QĐND - Nghị quyết Trung ương 4 (NQTƯ4), khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng đề ra 4 nhóm giải pháp nhằm khắc phục, ngăn chặn 27 biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ. Trong đó, việc phát huy vai trò giám sát của Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam, các đoàn thể chính trị-xã hội (CT-XH), của nhân dân, báo chí và công luận trong đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái, "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" là một giải pháp rất quan trọng.

Gắn việc thực hiện Chỉ thị số 05 và Nghị quyết Trung ương 4 (khóa 12) với phong trào thi đua quyết thắng

20/06/2017 23:52
QĐND Online - Chiều 20-6, đoàn công tác của Tổng cục chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam do Thiếu tướng Hồ Bá Vinh, Phó cục trưởng Cục tuyên huấn, Tổng cục Chính trị làm trưởng đoàn đã kiểm tra việc triển khai thực hiện các chỉ thị, kế hoạch về đấu tranh phòng chống “Diễn biến hòa bình” trên lĩnh vực tư tưởng văn hóa; Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại Đảng ủy Quân sự tỉnh Thanh Hóa.
Làm tốt công tác quy hoạch để xây dựng nền báo chí cách mạng Việt Nam chuyên nghiệp, hiện đại, nhân văn

Làm tốt công tác quy hoạch để xây dựng nền báo chí cách mạng Việt Nam chuyên nghiệp, hiện đại, nhân văn

20/06/2017 22:51
QĐND - Kể từ khi Báo Thanh niên do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, ra số đầu ngày 21-6-1925, đến nay, báo chí cách mạng Việt Nam đã trải qua 92 năm đồng hành với dân tộc. Cùng với sự phát triển, lớn mạnh của đất nước, báo chí cách mạng Việt Nam đã có sự phát triển vượt bậc cả về số lượng, quy mô, loại hình, công nghệ, phương tiện kỹ thuật làm báo và đội ngũ những người làm công tác báo chí.

Kỳ họp thứ 15 Ủy ban Kiểm tra Trung ương

03/07/2017 18:29
Ngày 3-7, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương đã ra thông báo về Kỳ họp thứ 15 của Ủy ban, như sau:

Điện mừng

13/04/2017 20:50
Nhân dịp Ngài Giắc Ghi La-phông-tăng (Jack Guy Lafontant) được bổ nhiệm làm Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa Ha-i-ti (République d’Haïti), ngày 13-4, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi Điện mừng tới Thủ tướng Giắc Ghi La-phông-tăng.
Mỹ và Nga nhất trí thời điểm áp đặt lệnh ngừng bắn tại Xy-ri

Mỹ và Nga nhất trí thời điểm áp đặt lệnh ngừng bắn tại Xy-ri

23/02/2016 22:24
QĐND - Theo Hãng thông tấn AFP, ngày 22-2, Nga và Mỹ đã đạt được sự nhất trí về kế hoạch áp đặt lệnh ngừng bắn tại Xy-ri từ ngày 27-2 tới. Trong một tuyên bố chung, Nga và Mỹ cho biết thỏa thuận ngừng bắn sẽ không áp dụng đối với hai tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và Mặt trận An Nu-xra có liên hệ với Al-Qaeda...
Đón Xuân mới vẹn tròn niềm tin yêu

Đón Xuân mới vẹn tròn niềm tin yêu

02/02/2016 22:22
QĐND - Đúng dịp kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Đảng, toàn dân tộc ta được hòa mình trong niềm vui hân hoan, hạnh phúc ngập tràn từ thành công của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng (Đại hội XII)....
Tổng thống Israel và Phu nhân thăm Dự án đầu tư Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao VinEco Tam Đảo

Tổng thống Israel và Phu nhân thăm Dự án đầu tư Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao VinEco Tam Đảo

24/03/2017 16:34
Ngày 24-3, Tổng thống Nhà nước Israel Reuven Ruvi Rivlin và Phu nhân đã tới thăm Dự án đầu tư Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao VinEco Tam Đảo, do Tập đoàn Vingroup triển khai tại thị trấn Gia Khánh, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Hiệu trưởng Đại học Havard

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Hiệu trưởng Đại học Havard

24/03/2017 16:25
Chiều 24-3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp bà Đ.Phô-xtơ (Drew Gilpin Faust), Hiệu trưởng Trường Đại học Ha-vớt (Hoa Kỳ) đang thăm làm việc tại Việt Nam.
Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long và Phu nhân kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Việt Nam

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long và Phu nhân kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Việt Nam

24/03/2017 13:45
Chiều 24-3, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long và Phu nhân rời Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 21 đến 24-3-2017 , theo lời mời của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.
Khai mạc Hội nghị Ủy ban về các vấn đề nghị viện của APF

Khai mạc Hội nghị Ủy ban về các vấn đề nghị viện của APF

24/03/2017 11:09
QĐND Online - Sáng 24-3, tại TP Hồ Chí Minh đã diễn ra phiên khai mạc Hội nghị Ủy ban về các vấn đề nghị viện của Liên minh Nghị viện Pháp ngữ (APF). Dự hội nghị có Phó chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển cùng hơn 50 đại biểu là nghị sĩ và cố vấn đến từ 20 phân ban thành viên của APF.
Binh chủng Đặc công gặp mặt kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống

Binh chủng Đặc công gặp mặt kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống

20/02/2017 13:55
QĐND Online - Sáng 20-2, tại TP Đà Nẵng, Bộ tư lệnh Đặc công tổ chức gặp mặt cựu chiến binh Đặc công trên địa bàn Quân khu 5, nhân kỷ niệm 50 Ngày truyền thống Binh chủng Đặc công (19-3-1967/19-3-2017).

Quân khu 7 tăng cường phối hợp thực hiện công tác y tế dự phòng

17/02/2016 19:36
QĐND Online – Ngày 17-2, tại TP Hồ Chí Minh, Cục Hậu cần Quân khu 7 phối hợp với Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, các trung tâm y tế dự phòng (YTDP) thuộc Bộ Y tế trên địa bàn Thành phố, tổ chức buổi thảo luận về hợp tác về YTDP.
Tiếp sức những cánh sóng mùa xuân

Tiếp sức những cánh sóng mùa xuân

31/01/2016 08:29
QĐND - Là lực lượng cơ động sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ), những năm qua, Cục TCĐT đã được bộ chỉ đạo kiện toàn tổ chức biên chế, xây dựng lực lượng tiến lên hiện đại để đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ của quân đội trong thời kỳ mới...
Người đảng viên “quân hàm xanh” của bản

Người đảng viên “quân hàm xanh” của bản

19/01/2016 08:27
QĐND - Những năm qua, bà con đồng bào dân tộc Mông ở các bản của xã Trung Lý (Mường Lát, Thanh Hóa) ai ai cũng đều rất quen thuộc với hình ảnh Thiếu tá Phạm Văn Tôn...
Đằng sau chiêu trò “chính trị hóa” các vụ án hình sự

Đằng sau chiêu trò “chính trị hóa” các vụ án hình sự

14/08/2017 05:00
QĐND - Một trong những chiêu trò mà các thế lực thù địch thường áp dụng khi thực hiện chiến lược “diễn biến hòa bình” là “chính trị hóa” các vụ án hình sự. Từ những vụ án đơn lẻ, các thế lực thù địch thổi phồng, xuyên tạc, suy diễn lái vụ việc sang hướng khác rồi quy kết thành những vấn đề chính trị của từng quốc gia. Tình hình chống phá của các thế lực thù địch, phản động đối với Việt Nam thời gian gần đây càng cho thấy rõ điều đó.
Nghiêm trị những kẻ đội lốt “dân chủ”, “nhân quyền” phá hoại đất nước

Nghiêm trị những kẻ đội lốt “dân chủ”, “nhân quyền” phá hoại đất nước

07/08/2017 05:00
QĐND - Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can với 6 đối tượng trong vụ án “Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” xảy ra tại Hà Nội và một số địa phương.
Không thể “đội mũ” yêu nước cho kẻ phản động nguy hiểm

Không thể “đội mũ” yêu nước cho kẻ phản động nguy hiểm

31/07/2017 05:00
QĐND - Sau khi Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Nghệ An bắt khẩn cấp Lê Đình Lượng về hành vi “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo quy định tại Điều 79, Bộ luật Hình sự, một số tổ chức phản động và truyền thông quốc tế, trang mạng xã hội có những thông tin sai lệch nhằm bao biện cho Lê Đình Lượng.
Kiên định đường lối đối ngoại quốc phòng độc lập, tự chủ

Kiên định đường lối đối ngoại quốc phòng độc lập, tự chủ

24/07/2017 05:00
QĐND - Thời gian gần đây, mỗi khi có những sự kiện trọng đại của đất nước hoặc các hoạt động đối ngoại của lãnh đạo Đảng, Nhà nước ta, trên một số trang mạng, blog lại rộ lên thông tin liên quan đến chính sách đối ngoại quốc phòng của Việt Nam. Các thế lực thù địch, phản động, cơ hội tung lên mạng những bài viết mập mờ theo lối “rộng đường dư luận”, cùng thông tin bịa đặt, xuyên tạc để đánh lừa dư luận và gây hoang mang trong xã hội.

Ai Cập bắt giữ nhiều đối tượng kích động biểu tình

03/11/2016 07:53
Ngày 2-11, giới chức trách Ai Cập đã bắt giữ thêm 5 người về tội kích động biểu tình và gia nhập một nhóm khủng bố để phá hoại các cơ quan nhà nước.
Thế hệ vũ khí tương lai: Sát thương không cần đạn

Thế hệ vũ khí tương lai: Sát thương không cần đạn

01/11/2016 08:08
QĐND - Nếu như trong quá khứ, chiến thắng được bảo đảm bằng súng trường, đại bác với hỏa lực nhanh, mạnh thì ngày nay, các loại hệ thống công nghệ cao có khả năng làm tê liệt “đầu não địch”, vô hiệu hóa bất cứ loại vũ khí nào lại được xem là yếu tố sống còn quyết định thắng lợi trong các hoạt động quân sự...
Nga thành lập mạng “Internet quân sự” riêng

Nga thành lập mạng “Internet quân sự” riêng

22/10/2016 09:54
QĐND - Nga vừa hoàn tất việc phát triển mạng Internet riêng dành cho quân đội nước này để trao đổi các dữ liệu mật mà không kết nối với mạng Internet toàn cầu. Đây là động thái nhằm tự bảo vệ của Nga trong bối cảnh Internet đã trở thành một “chiến trường” thực sự và nguy cơ bị tấn công không loại trừ bất kỳ ai...
Nga tuyên bố thử thành công loại vũ khí

Nga tuyên bố thử thành công loại vũ khí "có một không hai"

14/10/2016 07:48
Ngày 13-10, Nga tuyên bố lần đầu tiên các mẫu vũ khí vô tuyến điện tử dựa trên những nguyên tắc vật lý mới không có loại tương tự trên thế giới được chế tạo và thử nghiệm thành công.
Góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người nghèo

Góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người nghèo

25/01/2016 09:11
QĐND - Đến nay, Vietinbank đã dành hơn 5.500 tỷ đồng cùng bao mồ hôi, công sức của cán bộ, nhân viên toàn hệ thống Vietinbank để sẻ chia với cộng đồng, xã hội...
Hàng

Hàng "Made in Việt Nam" trên xứ sở Triệu Voi

21/01/2016 11:41
QĐND - Hội chợ là chuỗi hoạt động quy mô lớn trải đều trên nhiều địa bàn của tỉnh Chăm-pa-sắc, gồm: Triển lãm, trưng bày sản phẩm, xúc tiến thương mại, tặng quà đồng bào nghèo, khám bệnh...
Giá xăng, dầu tiếp tục giảm

Giá xăng, dầu tiếp tục giảm

20/01/2016 01:08
QĐND Online - Ngày 19-1, Liên Bộ Tài chính - Công Thương có văn bản về việc quyết định điều hành giá xăng, dầu. Theo đó, kể từ 15 giờ ngày 19-1, giá xăng RON 92 giảm 590 đồng/lít; xăng E5 giảm 580 đồng/lít; dầu diesel 0,05S giảm 912 đồng/lít; dầu hỏa giảm 886 đồng/lít và dầu mazut giảm 301 đồng/kg...
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát lệnh khởi công tuyến đường nối TP Cần Thơ và tỉnh Kiên Giang

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát lệnh khởi công tuyến đường nối TP Cần Thơ và tỉnh Kiên Giang

17/01/2016 14:38
Ngày 17-1, tại huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang, Bộ Giao thông vận tải chính thức khởi công Dự án xây dựng tuyến đường Lộ Tẻ - Rạch Sỏi nối địa phận thành phố Cần Thơ và tỉnh Kiên Giang. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã tới dự và phát lệnh khởi công...

Nén vàng đâm toạc… tình cảm!

25/02/2016 09:49
QĐND - Mấy ngày nay, gia đình tôi và một số hộ gia đình xung quanh thường xuyên phải chứng kiến cảnh anh em anh V. cãi vã nhau ỏm tỏi suốt ngày. Tất cả chỉ vì chuyện vay mượn một lượng vàng...
Đổi thay trên tuyến đường sắt Bắc-Nam

Đổi thay trên tuyến đường sắt Bắc-Nam

25/02/2016 09:49
QĐND - Những cây cầu có lịch sử gần 100 năm trên tuyến đường sắt Bắc-Nam đang dần được thay thế. Vừa qua, dự án nâng cao an toàn cầu đường sắt Hà Nội-TP Hồ Chí Minh đã khánh thành, đánh dấu việc hoàn tất thay thế 44 cầu yếu. Dự án này đã góp phần quan trọng nâng cao tốc độ, tải trọng và an toàn chạy tàu. Nhiều "điểm đen" giao cắt giữa đường bộ và đường sắt cũng được xóa bỏ giúp người dân yên tâm hơn khi tham gia giao thông...
Phát huy sức trẻ xây dựng đất nước

Phát huy sức trẻ xây dựng đất nước

21/01/2016 11:35
Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng diễn ra từ ngày 20 đến 28-1 tại Thủ đô Hà Nội là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. Đoàn viên thanh niên, giới trẻ cả nước thể hiện sự quan tâm sâu sắc và gửi gắm nhiều niềm tin, kỳ vọng tới Đại hội...
Khởi công xây dựng Khu Tượng đài Nghĩa sĩ Hoàng Sa

Khởi công xây dựng Khu Tượng đài Nghĩa sĩ Hoàng Sa

17/01/2016 23:02
QĐND Online - Ngày 17-1, tại huyện đảo Lý Sơn, Tổng Liên đoàn Lao Động Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức lễ khởi công xây dựng Khu tưởng niệm "Nghĩa sĩ Hoàng Sa"...

Anh truy lùng mạng lưới khủng bố tình nghi liên quan vụ đánh bom ở Manchester

26/05/2017 10:25
Ngày 25-5, giới chức Anh thông báo đang truy lùng một mạng lưới các tay súng Hồi giáo có liên quan tới các tổ chức khủng bố tại Libya, tình nghi đứng sau vụ khủng bố tại sân vận động Manchester Arena, thành phố Manchester (Man-che-xtơ), Anh khiến ít nhất 22 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

Hàn-Mỹ-Nhật lên kế hoạch đàm phán hạt nhân

23/02/2017 22:17
Ngày 23-2, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc thông báo, nước này, Mỹ và Nhật Bản dự kiến tổ chức cuộc họp các trưởng đoàn ba nước tham gia đàm phán sáu bên về vấn đề hạt nhân Triều Tiên vào ngày 27-2 tới tại thủ đô Oa-sinh-tơn (Mỹ).
Hiệp ước Schengen đối mặt với thách thức di cư

Hiệp ước Schengen đối mặt với thách thức di cư

24/01/2016 08:56
QĐND - “Hiệp ước Schengen”, bắt đầu có hiệu lực từ năm 1995, cho phép miễn thị thực xuất nhập cảnh đối với công dân của 26 nước châu Âu, bao gồm 22 nước thành viên EU cùng với Na Uy, Thụy Sĩ, Ai-xơ-len và Lích-ten-xtên...
Tìm thấy thêm 9 người Việt Nam trong nhóm “mất tích” ở đảo Cheju của Hàn Quốc

Tìm thấy thêm 9 người Việt Nam trong nhóm “mất tích” ở đảo Cheju của Hàn Quốc

17/01/2016 16:24
Liên quan đến vụ hơn 50 du khách Việt Nam “biến mất” khỏi khách sạn trên đảo Cheju (Chê-chu) của Hàn Quốc, Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Cheju cho biết, chiều tối 16-1, họ đã tìm thấy thêm 9 du khách (gồm 7 nam, 2 nữ) tại hai nhà nghỉ ở phường Hannim (Han-nim) trên hòn đảo du lịch này...
Hơn 1,5 triệu lượt người tham quan Đường sách TP Hồ Chí Minh

Hơn 1,5 triệu lượt người tham quan Đường sách TP Hồ Chí Minh

10/01/2017 22:13
QĐND - Tối 9-1, Ban điều hành Đường sách TP Hồ Chí Minh (đường Nguyễn Văn Bình, quận 1) tổ chức lễ kỷ niệm một năm chính thức hoạt động Đường sách TP Hồ Chí Minh.
Chương trình “Cùng bé sáng tạo, khám phá tranh Tết”

Chương trình “Cùng bé sáng tạo, khám phá tranh Tết”

17/01/2016 22:51
QĐND - Sáng 17-1, tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội), các giảng viên, sinh viên Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam tổ chức Chương trình “Cùng bé sáng tạo, khám phá tranh Tết”...

Lễ hỏi Trà hoa vàng

17/01/2016 22:51
QĐND - Trong hai ngày 17 và 18-1, UBND huyện Ba Chẽ (Quảng Ninh) tổ chức Lễ hội Trà hoa vàng. Trà hoa vàng vốn là loại cây mọc tự nhiên trong rừng ở Ba Chẽ từ rất lâu...
Tôn vinh các thương hiệu đặc sản Huế

Tôn vinh các thương hiệu đặc sản Huế

17/01/2016 22:49
QĐND Online - Tối 17-1, Hiệp hội Du lịch Thừa Thiên – Huế phối hợp với Sở Công Thương và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thừa Thiên – Huế tổ chức Lễ tôn vinh các thương hiệu đặc sản Huế tại Trung tâm Văn hóa Thông tin tỉnh...
Xuân về "làng Trường Sa"

Xuân về "làng Trường Sa"

21/01/2016 11:41
QĐND - Gặp gỡ, trò chuyện với nhiều gia đình có chồng, con đang công tác ngoài quần đảo Trường Sa, chúng tôi thấy họ luôn tràn ngập niềm tin tưởng, tự hào về các anh...
​

​"Hãy luôn nở nụ cười hạnh phúc!"

17/01/2016 10:34
QĐND - “Ngày đó, thấy em vừa học vừa làm thêm vất vả, tôi mạnh dạn gửi tặng món quà chú hề ngộ nghĩnh do chính tay mình làm kèm lời nhắn: "Hãy luôn nở nụ cười hạnh phúc em nhé!". Cũng từ lần đó, em để ý đến tôi nhiều hơn. Qua 4 năm yêu nhau, vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, chúng tôi đã nên duyên vợ chồng”-Đó là tâm sự của Trung úy Phan Anh Tuấn, Trưởng ban Hậu cần, Kho KT789, Cục Kỹ thuật Binh
Hoa xanh trên cát trắng

Hoa xanh trên cát trắng

17/01/2016 14:06
QĐND - Buổi trưa. Nắng hanh hao mà vẫn chói chang chiếu lên những cồn cát khiến người ta nhức mắt. Gió bắc ràn rạt thổi cuốn cát lên, chuyển từ cồn này sang cồn khác. Những đám cỏ không biết là sót lại, hay nó vẫn tồn tại từ trước tới nay trên đỉnh mấy cồn cát chạy ngang cuối sân bay Đồng Hới đã rũ xuống vì nắng hanh, vì thiếu nước...

Đảng Cộng sản Việt Nam qua các kỳ đại hội (tiếp theo kỳ trước)

18/01/2016 18:39
QĐND - Với nhiệm vụ "Tiếp tục thực hiện nhiệm vụ đưa đất nước đi theo con đường đổi mới", Đại hội VII là đại hội của trí tuệ-đổi mới, dân chủ-kỷ cương-đoàn kết; là đại hội lần đầu tiên thông qua Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên CNXH ở nước ta...

Đảng Cộng sản Việt Nam qua các kỳ đại hội

17/01/2016 22:55
QĐND - Hội nghị hợp nhất các tổ chức Cộng sản ở Việt Nam dưới sự chủ trì của Chủ tịch Hồ Chí Minh, diễn ra từ ngày 3 đến 7-2-1930 tại Cửu Long (Trung Quốc) mang tầm vóc lịch sử của Đại hội thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Hội nghị đã đề ra Chánh cương vắn tắt, Sách lược vắn tắt và Điều lệ vắn tắt của Đảng; vạch ra đường lối giải phóng dân tộc và tiến lên CNXH của cách mạng Việt Nam...
 Sôi động hội trại “Tuổi trẻ giữ biển”

Sôi động hội trại “Tuổi trẻ giữ biển”

02/08/2016 07:54
QĐND-Rộn ràng, vui tươi nhưng đầy sâu lắng và ý nghĩa là cảm nhận chung của hơn 500 trại sinh tham gia Hội trại truyền thống “Tuổi trẻ giữ biển” do Bộ đội Biên phòng (BĐBP) TP Hồ Chí Minh phối hợp Thành đoàn Thành phố tổ chức. Từng hoạt động của hội trại giúp cán bộ, chiến sĩ LLVT thành phố, cùng đoàn viên, thanh niên có những trải nghiệm sâu sắc.
   Sức trẻ tình nguyện

Sức trẻ tình nguyện

02/08/2016 07:54
QĐND - Một ngày cuối tháng Bảy, cùng với đội chiến sĩ tình nguyện TP Hồ Chí Minh hành quân về địa bàn xã Châu Hòa, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre, chúng tôi cảm nhận rõ hơn không khí Mùa hè xanh đang rộn ràng trên từng làng quê.

Tổng khởi nghĩa giành chính quyền ở Sài Gòn-Gia Định

02/08/2016 07:54
QĐND - Sau khi phát xít Nhật đầu hàng, thời cơ cách mạng đã đến. Thực hiện kế hoạch của Xứ ủy Tiền phong, Thành ủy Sài Gòn và Tỉnh ủy Gia Định trực tiếp lãnh đạo nhân dân vùng lên giành chính quyền.
Thiết thực học tập và làm theo gương Bác

Thiết thực học tập và làm theo gương Bác

02/08/2016 07:54
QĐND - Những năm qua, việc học tập và làm theo gương Bác ở Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) TP Hồ Chí Minh đã trở thành nền nếp. Nhiều mô hình hiệu quả và cách làm hay đã góp phần nâng cao chất lượng hoạt động hội và đời sống hội viên, trở thành phong trào hữu ích.

Nội dung chính Bản tin số 3 tháng 8-2017

17/08/2017 14:00
QĐND Online - Bản tin tuần này (số 3 tháng 8 năm 2017), được phát vào lúc 18 giờ 30 phút ngày 18-8 có những nội dung chính sau:

Nội dung chính Bản tin số 2 tháng 8-2017

10/08/2017 14:19
Bản tin tuần này (số 2 tháng 8 năm 2017), được phát vào lúc 18 giờ 30 phút ngày 11-8, có những nội dung chính sau:
go top