Lãnh đạo Bệnh viện đã tự ý quyết định lập chỉ tiêu tuyển dụng không hề căn cứ vào nhu cầu thực tế. Bệnh viện tuyển 2 bác sĩ và 1 điều dưỡng vào Khoa Phục hồi chức năng song lãnh đạo khoa cho biết đã thừa viên chức, biên chế khoa lên tới 30 người, đã có 3 bác sĩ.

leftcenterrightdel
 Bệnh viện tâm thần Trung ương I (nguồn: http://www.bvtttw1.gov.vn
Nhiều người trúng tuyển chuyên môn không phù hợp với vị trí tuyển dụng như: Kế toán tài chính ngân hàng lại được tuyển vào Phòng Chỉ đạo tuyến; kỹ sư điện tử viễn thông vào Phòng Thiết bị y tế... Bệnh viện tổ chức thuê các cá nhân ở ngoài về sát hạch tuyển dụng trong khi Bệnh viện có rất nhiều người chuyên sâu về y khoa thì lại không cử tham gia.

Theo luật sư Lê Đức Thắng (Hà Nội), việc xét tuyển tới 79 viên chức là tùy tiện, trái với Nghị định số 29/2012/NĐ-CP của Chính phủ và Thông tư 15/2012/TT-BNV của Bộ Nội vụ vì xét tuyển chỉ thực hiện đối với những trường hợp đủ điều kiện đặc cách không thông qua thi tuyển.

Tuyển dụng viên chức ngành y là công việc rất quan trọng, liên quan đến chăm sóc sức khỏe, tính mạng của người bệnh. Những phản ánh về bất cập trên cần sớm được chấn chỉnh, khắc phục, xử lý nghiêm.

VĂN MINH