Theo Công an tỉnh Trà Vinh, năm 2011, lợi dụng chức vụ là Trưởng Phòng giao dịch Ngân hàng Sacombank chi nhánh huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh, Nguyễn Minh Tân đã lừa đảo nhiều khách hàng, tung ra các thông tin như huy động vốn lãi suất cao hơn các ngân hàng khác, gửi tiền tiết kiệm có cơ hội trúng thưởng đi du lịch nước ngoài. Sau khi được khách hàng tín nhiệm, Tân trực tiếp nhận làm hồ sơ, rồi lần lượt giả mạo chữ ký của nhiều người lập hợp đồng vay thế chấp thẻ tiết kiệm. Riêng đối với khách hàng vay tiền tại ngân hàng, Tân yêu cầu khách hàng đăng ký hồ sơ nhận tiền trước, sau đó chỉ đưa một phần tiền, phần còn lại Tân chiếm đoạt.

Không chỉ vậy, từ nhiều hồ sơ vay vốn của khách hàng, Tân đã nâng số tiền vay lên hàng trăm triệu đồng để bỏ túi riêng. Ngoài ra, thông qua các mối quan hệ quen biết Tân còn vay mượn hàng trăm triệu đồng của người dân. Tính từ năm 2011 đến 2013, Nguyễn Minh Tân đã chiếm đoạt tổng số tiền hơn 26 tỷ đồng của 33 người; trong đó có người bị Tân chiếm đoạt đến hơn 6 tỷ đồng. Sau đó, Nguyễn Minh Tân bỏ trốn.

Tháng 6-2013, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can; đồng thời ra quyết định truy nã toàn quốc đối với Nguyễn Minh Tân. Đầu năm 2017, từ những thông tin của người dân cung cấp, cùng sự phối hợp của lực lượng công an tỉnh bạn, Công an tỉnh Trà Vinh đã phát hiện và bắt giữ Tân khi y đang lẩn trốn tại một khách sạn ở thành phố Bà Rịa – Vũng Tàu.

Vụ việc đang được Công an tỉnh Trà Vinh tiếp tục điều tra, xử lý./.

TTXVN