Nội dung công văn cho biết, ngày 13-6-2017, Sở GTVT Hà Nội đã phối hợp với Ban Duy tu các công trình hạ tầng giao thông, Ban Quản lý dự án quận Long Biên kiểm tra thực tế tại hiện trường tuyến đường Cổ Linh (vị trí xuất hiện vết nứt, lún theo phản ánh của Báo Quân đội nhân dân).

Hiện tại, trên tuyến đường Cổ Linh xuất hiện vết nứt, lún vỉa hè và một phần lòng đường sát vỉa hè chiều dài khoảng 15m, đoạn tiếp giáp với dự án. Các phương tiện vẫn lưu thông qua khu vực vết nứt bình thường.

Theo báo cáo của Ban Quản lý dự án quận Long Biên, vết nứt, lún này xuất hiện khi tiến hành đóng cọc larsen để thi công tuyến cống hộp BxH=3x(3x3)m của dự án từ tháng 1-2017. Ngay khi phát hiện vết nứt, lún hè đường, mặt đường, nhà đầu tư đã tạm dừng thi công và phối hợp với đơn vị tư vấn thiết kế, tư vấn giám sát, đơn vị thi công để điều chỉnh biện pháp thi công tuyến cống hộp cho phù hợp và không ảnh hưởng đến nền mặt đường, hè đường Cổ Linh.

Theo kết quả kiểm nghiệm hiện trường và báo cáo của chủ đầu tư, trên tuyến đường Cổ Linh không xuất hiện thêm các vết nứt, lún hè, nền mặt đường, vết nứt cũ đã ổn định, đến nay không phát triển thêm; đoạn cống hộp qua khu vực có vết nứt, lún nền mặt đường đã thi công xong, đã đắp mang cống...

Sở GTVT Hà Nội đã yêu cầu Ban Duy tu các công trình hạ tầng giao thông, các phòng nghiệp vụ hướng dẫn, cấp phép sửa chữa, theo dõi việc hoàn trả nền mặt đường, vỉa hè bảo đảm tuân thủ theo quy định hiện hành; bảo đảm trật tự an toàn giao thông, giúp người dân đi lại thuận lợi và góp phần giảm ùn tắc giao thông trong khu vực.

QĐND